Thái Lan chuẩn bị trở thành trung tâm lễ hội toàn cầu tổ chức Tomorrowland và Summer Sonic

Thái Lan chuẩn bị trở thành trung tâm lễ hội toàn cầu tổ chức Tomorrowland và Summer Sonic: Thái Lan chuẩn bị trở thành trung tâm lễ hội toàn cầu khi chuẩn bị tổ chức hai lễ hội âm nhạc nổi tiếng thế giới là Summer Sonic và Tomorrowland. Động thái này là một phần trong tầm nhìn rộng hơn của chính phủ nhằm kích thích hoạt động kinh tế bằng cách thu hút các sự kiện quốc tế lớn.

Thái Lan chuẩn bị trở thành trung tâm lễ hội toàn cầu tổ chức Tomorrowland và Summer Sonic
Thái Lan chuẩn bị trở thành trung tâm lễ hội toàn cầu tổ chức Tomorrowland và Summer Sonic

Chai Watcharonke, người phát ngôn của chính phủ, tiết lộ rằng Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Srettha Thavisin đang dẫn đầu sáng kiến này, nhằm tận dụng tiềm năng của Thái Lan như một điểm đến tổ chức sự kiện toàn cầu. Sáng kiến này đã dẫn đến các cuộc thảo luận thành công với một số công ty tổ chức sự kiện nổi tiếng, bao gồm Nhóm Công thức Một, Công thức E và Art Basel.

Chai thông báo rằng Thái Lan đã giành được quyền đăng cai Summer Sonic, một lễ hội âm nhạc rất thành công có nguồn gốc từ Nhật Bản. Lễ hội sẽ diễn ra tại IMPACT Arena vào ngày 24 tháng 8 đến ngày 25 tháng 8, sau các buổi diễn ở Tokyo và Osaka. Đây đánh dấu lần thứ hai lễ hội được tổ chức bên ngoài Nhật Bản và là lần đầu tiên đối với bất kỳ quốc gia Đông Nam Á nào.

Danh sách lễ hội của Thái Lan được tăng cường hơn nữa với việc bổ sung Tomorrowland, một lễ hội nhạc dance điện tử (EDM) nổi tiếng đến từ Bỉ. Đất nước này sẽ tổ chức lễ hội vào năm 2026, với khả năng tổ chức nó trong 9 năm liên tiếp tiếp theo.

Thủ tướng Srettha đã tích cực hợp tác với các công ty tổ chức sự kiện để đưa những lễ hội nổi tiếng nhất thế giới đến Thái Lan. Phản hồi tích cực nhận được cho đến nay nhấn mạnh tiềm năng và sự sẵn sàng về cơ sở hạ tầng của Thái Lan. Chai tuyên bố: “Thủ tướng đang tự mình thúc đẩy điều này trong nỗ lực quảng bá Thái Lan với tư cách là nước chủ nhà tổ chức các sự kiện quan trọng tầm cỡ thế giới”, Bangkok Post đưa tin.

Nhấn mạnh những lợi ích kinh tế, Chai nói thêm: “Đây là một công cụ bổ sung sẽ mang lại lợi ích kinh tế cho người dân Thái Lan dưới dạng thu nhập”.

Trong các tin tức liên quan, nhằm biến Thái Lan thành trung tâm lễ hội và hòa nhạc quốc tế hàng đầu Đông Nam Á, chính phủ có kế hoạch hợp tác với các công ty thu âm hàng đầu và các nhà tổ chức buổi hòa nhạc cho các nghệ sĩ toàn cầu. Các cuộc thảo luận sẽ tập trung vào những thách thức và lợi thế của việc tổ chức các sự kiện quy mô lớn như vậy ở Thái Lan và cách tối ưu hóa các điều kiện. đạt đến mức gây rủi ro đáng kể cho sức khỏe do sự phát tán rộng rãi của các hạt PM2.5.

Theo: thethaiger

Bài viết liên quan
Developed by Anzi