BESA ký 5 MOU cho các sự kiện kinh doanh và phát triển nghiên cứu

BESA ký 5 MOU cho các sự kiện kinh doanh và phát triển nghiên cứu: Nhằm khám phá các cơ hội trong nghiên cứu, phát triển và việc làm, sự hợp tác mới giữa Business Events Sarawak (BESarawak) và năm trường đại học công lập và tư thục trên khắp Malaysia sẽ mang đến những cơ hội thú vị cho các sự kiện quốc gia và quốc tế.

BESA ký 5 MOU cho các sự kiện kinh doanh và phát triển nghiên cứu
BESA ký 5 MOU cho các sự kiện kinh doanh và phát triển nghiên cứu

BESarawak ký năm Biên bản ghi nhớ (MoU) với Đại học Teknologi PETRONAS (UTP), Đại học Teknologi Mara (UiTM), Đại học Công nghệ Sarawak (UTS), Cơ sở Sarawak của Đại học Công nghệ Swinburne và Cơ sở Sarawak của Đại học UCSI trong nỗ lực chung để tiếp tục phát triển tăng cường hoạt động kinh doanh hội nghị và triển lãm tại Sarawak thuộc Liên minh Sự kiện Kinh doanh Sarawak (BESA).

BESA, một nền tảng được BESarawak thành lập vào năm 2018, nhằm mục đích thúc đẩy hơn nữa sự phát triển kinh tế và xã hội của Sarawak bằng cách tạo cơ hội hợp tác giữa chính phủ và các tổ chức học thuật thông qua các sự kiện kinh doanh.

BESA điều chỉnh các đối tác theo các chương trình nghị sự của chính phủ, đặc biệt là Chiến lược phát triển hậu Covid-19 (PCDS) 2030, để đạt được sự thịnh vượng kinh tế, hòa nhập xã hội và bền vững môi trường trong bảy năm tới.

Theo MoU, các trường đại học sẽ có quyền tiếp cận cơ sở vật chất và nguồn lực để đấu thầu, phát triển và tổ chức nhiều sự kiện kinh doanh học thuật có tác động cao hơn; tận dụng nghiên cứu dữ liệu để tăng cường các dịch vụ tổ chức sự kiện kinh doanh của Sarawak và giải quyết tình trạng thiếu nhân lực trong ngành.

Thứ trưởng Bộ Du lịch, Công nghiệp Sáng tạo và Nghệ thuật Biểu diễn Sarawak, Datuk Sebastian Ting Chiew Yew giải thích ba điểm chính từ mối quan hệ đối tác mới thành lập. “Quan hệ đối tác của chúng tôi là với một số trường đại học công lập và tư thục tốt nhất ở Malaysia để phát triển thêm nhiều hội nghị và triển lãm phù hợp với PCDS 2030 của Sarawak, tạo ra những tác động di sản cấp cao—thay đổi tích cực, lâu dài—từ những sự kiện này và trên hết, tạo ra cơ hội việc làm lớn hơn cho các thế hệ tương lai.”

Về chủ đề phát triển tài năng, Datuk Sebastian giải thích thêm rằng “để thu hút thế hệ chuyên gia tiếp theo, chúng ta cần biến các sự kiện kinh doanh, cụ thể là du lịch hội nghị khách hàng trở thành một ngành hấp dẫn bằng cách đưa ra nhiều lựa chọn hơn trong lộ trình học tập. Hiện tại, sinh viên tốt nghiệp được cung cấp các khóa học về du lịch, khách sạn hoặc quản lý sự kiện để tham gia các sự kiện kinh doanh. Tuy nhiên, sự gia tăng của các sự kiện kinh doanh ở Sarawak và Malaysia chứng minh sự cần thiết phải ban hành bằng cấp đại học tập trung vào chủ đề này để nhiều sinh viên tốt nghiệp có cơ hội làm việc và dẫn đầu ngành trong tương lai.”

Trong khi đó, phát biểu về tầm quan trọng của sự hợp tác, Chủ tịch BESarawak, Dato Sri Abang Haji Abdul Karim Bin Tun Datuk Abang Haji Openg nói rằng “Học viện là một cộng đồng quan trọng đối với chúng tôi vì nó đóng một vai trò lớn trong sự phát triển của địa phương và quốc gia. Sự hợp tác đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành tổ chức sự kiện kinh doanh và tạo nền tảng cho chiến dịch sự kiện kinh doanh của chúng tôi, Tribe Legacy Sarawak, qua đó chúng tôi cung cấp và mang lại giá trị lớn hơn cho xã hội và nền kinh tế thông qua hợp tác chiến lược.”

Sarawak đang leo lên vị trí là điểm đến tổ chức sự kiện kinh doanh có tính cạnh tranh toàn cầu.

Thành tích này còn được nhấn mạnh hơn nữa khi được lựa chọn đăng cai tổ chức các đại hội về tiêu chuẩn vàng về nước, Hội nghị & Triển lãm Nước Thế giới của Hiệp hội Nước Quốc tế (IWA) 2028, được công bố vào ngày 16 tháng 9.

Giám đốc điều hành của BESarawak, Amelia Roziman bày tỏ: “BESA đã phát triển thành một nền tảng năng động, nơi các bên liên quan đang khám phá sự hợp tác mới giữa các thành viên và đạt được mục tiêu thông qua những cơ hội như vậy”.

“Điều này mang lại những lựa chọn có giá trị cho các trường đại học và tổ chức chính phủ để kết nối và cộng tác. Chúng tôi khuyến khích nhiều người hơn nữa cân nhắc việc tham gia BESA để phát triển và phát triển những di sản của họ.”

Theo: travelandtourworld

Bài viết liên quan
Developed by Anzi