COP28: Trang trại trồng cây sa mạc mới mở cửa cho tất cả mọi người tại Expo City Dubai

COP28: Trang trại trồng cây sa mạc mới mở cửa cho tất cả mọi người tại Expo City Dubai: Đây là một trong những điểm tham quan mà người dân UAE có thể ghé thăm trong thời gian diễn ra COP28 và là địa điểm mà họ có thể đưa ra cam kết giúp cứu hành tinh.

COP28: Trang trại trồng cây sa mạc mới mở cửa cho tất cả mọi người tại Expo City Dubai
COP28: Trang trại trồng cây sa mạc mới mở cửa cho tất cả mọi người tại Expo City Dubai

Khi COP28 khai mạc, công chúng sẽ được tận mắt chứng kiến cách trồng trái cây và rau quả trên sa mạc – với một trang trại mới được xây dựng tại Expo City Dubai (ECD).

Được gọi là Nông trại Thành phố Expo, những không gian trong nhà và ngoài trời này sẽ tràn ngập các loại cây trồng thích ứng với khí hậu kịp thời cho COP28 và vẫn là một vật cố định lâu dài trong cộng đồng Expo.

COP28: Trang trại trồng cây sa mạc mới mở cửa cho tất cả mọi người tại Expo City Dubai

Nó mở cửa miễn phí cho công chúng và là một trong những điểm thu hút người dân và du khách UAE đến tham dự COP28 và tích cực thực hiện cam kết với hành tinh. COP28 hay cuộc họp lần thứ 28 của Hội nghị các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (UNFCCC) diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 12/12.

Trong hội nghị thượng đỉnh về khí hậu toàn cầu, trang trại sẽ tổ chức các buổi hội thảo cộng đồng và lớp học nấu ăn với các đầu bếp và chuyên gia có tư duy bền vững.

Phát biểu với Khaleej Times sau cuộc họp báo hôm thứ Ba, Marjan Faraidooni, giám đốc giáo dục và văn hóa của ECD, cho biết: “COP28 là một sự kiện khí hậu quốc tế lớn và chúng tôi có Vùng Xanh nơi các gia đình và công chúng có thể tham gia COP28.”

Bà nhấn mạnh: “Chúng tôi kêu gọi họ cam kết vì con người và hành tinh – những gì họ có thể làm để khiến hành tinh này trở nên tốt đẹp hơn”.

Hai khu

COP28 được chia thành hai khu vực. Vùng Xanh là không gian mở để công chúng thúc đẩy đối thoại và nhận thức về hành động vì khí hậu. Trong khi đó, Vùng Xanh được dành riêng cho các nhà lãnh đạo thế giới, các phái đoàn chính phủ và những người được cơ quan Liên Hợp Quốc công nhận có nhiệm vụ điều phối ứng phó toàn cầu trước mối đe dọa của biến đổi khí hậu.

Faraidooni cho biết: “ECD sẽ chào đón du khách tham gia một chương trình hoạt động thú vị dành cho hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP28, với các sự kiện trải dài từ nhạc kịch và triển lãm nghệ thuật đến các cuộc thảo luận hấp dẫn cũng như hoạt động nông nghiệp và ăn uống ‘xanh’ diễn ra như một phần của Vùng Xanh – một không gian mở cho tất cả các thành viên của công chúng tham gia vào giáo dục và hành động về khí hậu.”

Miễn phí tham quan các gian hàng và điểm tham quan của Expo City Dubai trong Vùng Xanh sẽ mở cửa cho công chúng từ ngày 3 đến ngày 12 tháng 12 trong thời gian diễn ra COP28 – với các yêu cầu bổ sung về đăng ký hoặc đặt vé được chỉ định cho các sự kiện cụ thể. Du khách nên đăng ký thẻ ngày Green Zone có ngày

Từ cà phê đến nấm

Matt Brown, giám đốc phát triển bền vững tại ECD, cho biết Expo City Farm sẽ tập trung vào nông nghiệp tái tạo hoặc quy trình luân canh cây trồng để cải thiện đa dạng sinh học. “Mười loại cây trồng có giá trị sẽ được trồng tại Trang trại Thành phố Expo và chúng tôi cũng sẽ giới thiệu phương pháp canh tác trong nhà hoặc thẳng đứng để sản xuất rau xanh và hoa ăn được.”

Một nguồn thực phẩm khác được trồng tại Expo City Farm là nấm trồng trên bã cà phê, loại nấm thực sự chứa nhiều chất dinh dưỡng. Brown cho biết những hạt cà phê thải tương tự được tiêu thụ tại Expo City sẽ được sử dụng để trồng “các loại nấm có hình dạng và sắc thái khác nhau”.

Expo City Farm cũng sẽ nêu bật công nghệ sản xuất nước từ độ ẩm không khí, cũng như BioChar hoặc sử dụng than bền vững hấp thụ carbon dioxide.

Thực tiễn tốt nhất trong hành động

Terra Pavilion mang tính biểu tượng sẽ nêu bật những phương pháp thực hành bền vững tốt nhất trong thực tế. Sẽ có chương trình tập trung vào tính bền vững cho gia đình và thanh thiếu niên.

Một sự bổ sung mới trong thời gian diễn ra COP28 là Nhà trưng bày Expo City Dubai sẽ là tâm điểm cho những ai muốn tìm hiểu về thành phố như một kế hoạch chi tiết cho cuộc sống bền vững. ECD Pavilion sẽ tổ chức các sự kiện tương tác xoay quanh vấn đề biến đổi khí hậu thông qua lăng kính bình đẳng giới, lãnh đạo toàn cầu, khu vực tư nhân, v.v.

Alif – Nhà trưng bày Di động, Nhà trưng bày Tầm nhìn và Nhà trưng bày dành cho Phụ nữ cũng sẽ là một phần của Vùng Xanh, cũng như mái vòm Al Wasl sống động, đặc điểm nước Siêu thực và Công viên Al Forsan.

Theo: khaleejtimes.

Bài viết liên quan
Developed by Anzi