Đà Nẵng tham dự Diễn đàn Thị trưởng Thượng đỉnh các Thành phố Thế giới tại Seoul

Đà Nẵng tham dự Diễn đàn Thị trưởng Thượng đỉnh các Thành phố Thế giới tại Seoul: Diễn đàn Thị trưởng Hội nghị Thượng đỉnh Thành phố Thế giới (WCS) vừa diễn ra tại thành phố đoạt Giải thưởng Thành phố Thế giới Lee Kuan Yew ở Seoul, Hàn Quốc, với chủ đề là ‘Thành phố có thể sống được và bền vững: Tạo ra một tương lai hòa nhập và kiên cường’.

Đà Nẵng tham dự Diễn đàn Thị trưởng Thượng đỉnh các Thành phố Thế giới tại Seoul
Đà Nẵng tham dự Diễn đàn Thị trưởng Thượng đỉnh các Thành phố Thế giới tại Seoul

Trên hình: Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn (hàng trước, thứ ba từ trái sang) cùng các đại biểu tham dự diễn đàn.
Chủ đề tập trung vào tầm quan trọng của việc đảm bảo sự hòa nhập trong xã hội, không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn, ngay cả khi các thành phố nỗ lực hướng tới phát triển đô thị và thành công về kinh tế.

Tham dự diễn đàn có 46 thị trưởng các thành phố trên thế giới cùng nhiều lãnh đạo các tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp quốc tế tiêu biểu. Phái đoàn Đà Nẵng do Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Trần Phước Sơn dẫn đầu đã tham gia sự kiện này.

Tại diễn đàn, các thị trưởng đã tham gia thảo luận về cách họ có thể xây dựng các xã hội hòa nhập và trao quyền cho cộng đồng. Đồng thời, họ cũng đạt được sự đồng thuận rằng sự hòa nhập và trao quyền là không thể thiếu để xây dựng “một xã hội cho tất cả mọi người”, kể cả những nhóm thiệt thòi. Điều này đặc biệt quan trọng trong thế giới hậu COVID-19, nơi sự bất bình đẳng mang tính hệ thống trong các xã hội ngày càng trở nên trầm trọng hơn do đại dịch.

Các thị trưởng cũng chia sẻ quan điểm giống nhau rằng việc chuyển đổi phải thông qua các chính sách và hành động hiệu quả để đạt được sự hài hòa và hòa nhập xã hội, bình đẳng về cơ hội và khả năng tiếp cận cũng như sự tham gia của người dân và trao quyền cho cộng đồng, cũng như sự khoan dung và tôn trọng sự đa dạng.

Đoàn Đà Nẵng tham gia chương trình xúc tiến du lịch giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Seoul vào Chủ Nhật.

Chương trình do Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Văn phòng Đại diện Xúc tiến Du lịch, Tổng cục Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức với sự tham gia của ông Nguyễn Việt Anh, Phó Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc, ông. Lý Xương Cẩn, Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc cùng hơn 80 khách mời là đại diện các hãng hàng không, đại lý du lịch, Công ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo – Tri Ân khách hàng, đối tác, các golf thủ, KOLs và nhiều đối tượng khác. Cơ quan báo chí Hàn Quốc tham dự chương trình quảng bá điểm đến, sản phẩm độc đáo tập trung vào quảng bá du lịch hội nghị khách hàng MICE và golf.

Đoàn Đà Nẵng chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự chương trình xúc tiến du lịch Đà Nẵng.
Đoàn Đà Nẵng chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự chương trình xúc tiến du lịch Đà Nẵng.

Tại chương trình, Phó Chủ tịch Sơn cho biết Hàn Quốc luôn là thị trường nguồn khách du lịch quốc tế hàng đầu của Đà Nẵng trong thời gian gần đây. Ngành du lịch thành phố luôn chú trọng tổ chức các hoạt động quảng bá tại Hàn Quốc với mong muốn mang đến cho du khách Hàn Quốc những trải nghiệm du lịch mới mẻ, chất lượng.

Đặc biệt, chính sách thị thực mới của Việt Nam kéo dài thời hạn hiệu lực của thị thực điện tử cho du khách vào Việt Nam từ 30 ngày lên 90 ngày bắt đầu từ ngày 15/8, sẽ tạo điều kiện đi lại dễ dàng và thuận tiện hơn cho khách du lịch quốc tế, trong đó có người Hàn Quốc.

Lượng khách du lịch đến Đà Nẵng từ Hàn Quốc tăng trưởng liên tục kể từ năm 2015. Kể từ khi Việt Nam mở cửa đón du lịch quốc tế hậu Covid-19, du lịch Đà Nẵng đã hồi phục tích cực.

Tính đến tháng 9/2023, lượng khách được các cơ sở lưu trú phục vụ đạt hơn 5,8 triệu lượt, bằng 115% so với cùng kỳ năm 2019. Nổi bật, khách quốc tế là 1,56 triệu lượt, bằng 98% so với cùng kỳ năm 2019. , trong đó có hơn 1 triệu người là công dân Hàn Quốc, chiếm 48% tổng lượng khách quốc tế đến thành phố.

Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của các đơn vị lữ hành, công ty du lịch, Công ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo – Tri Ân khách hàng, đối tác, dịch vụ và thúc đẩy hợp tác, giao lưu du lịch bền vững giữa Hàn Quốc và Đà Nẵng, chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng nêu trên đã cập nhật thông tin về hình ảnh Đà Nẵng hướng tới một thành phố của sự kiện và lễ hội sôi động.

Song song với đó, các sản phẩm, dịch vụ mới của Đà Nẵng, đặc biệt là sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng biển, du lịch MICE, du lịch golf đã được giới thiệu tới thị trường khách du lịch Hàn Quốc.

Đà Nẵng cũng đang định vị thương hiệu điểm đến golf của mình trên bản đồ du lịch golf khu vực và thế giới bằng việc đăng cai tổ chức Asian Development Tour trong 3 năm liên tiếp từ 2022 đến 2024.

Giải BRG Open Golf Championship Đà Nẵng được tổ chức thành công vào năm 2022 và 2023, thu hút sự quan tâm của nhiều tay golf chuyên nghiệp; trong đó có những cái tên tiêu biểu đến từ Hàn Quốc như Minhyeok Yang, Hyukchul Shin và Minwoo Park.

Báo cáo của HĐND Đà Nẵng, TRỌNG HUY – Dịch A.THU – baodanang.vn

Bài viết liên quan
Developed by Anzi