Đám cưới và sự kiện thể thao thúc đẩy tăng trưởng trong ngành hàng không và khách sạn: Báo cáo Ấn Độ

Đám cưới và sự kiện thể thao thúc đẩy tăng trưởng trong ngành hàng không và khách sạn: Báo cáo Ấn Độ

Sự tăng trưởng của ngành hàng không và khách sạn cùng với việc mở rộng lực lượng lao động là dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Ấn Độ đang phục hồi sau đại dịch.

Đám cưới và sự kiện thể thao thúc đẩy tăng trưởng trong ngành hàng không và khách sạn: Báo cáo Ấn Độ
Đám cưới và sự kiện thể thao thúc đẩy tăng trưởng trong ngành hàng không và khách sạn: Báo cáo Ấn Độ

CMS Info Systems, công ty cung cấp giải pháp logistics và công nghệ, vừa đưa ra xu hướng tiêu dùng trong nửa đầu năm tài chính 2024 (tháng 10 năm 2023 đến tháng 3 năm 2024). Lĩnh vực hàng không và khách sạn đang cho thấy mức tăng trưởng hàng năm lần lượt là 29,7% và 12,8% trong giai đoạn này. Báo cáo của CMS chỉ ra nhu cầu đi lại ngày càng tăng, đặc biệt là trong các sự kiện như Cricket World Cup.

World Cup Cricket: Ấn Độ đăng cai tổ chức World Cup Cricket nam 2023 sau 12 năm, từ ngày 5 tháng 10 đến ngày 19 tháng 11 năm 2023 và ngành du lịch được hưởng lợi từ sự kiện này. Theo báo cáo của Skift, số lượt tìm kiếm chỗ ở tại các thành phố đăng cai tổ chức các trận đấu đã tăng trung bình 237% trong năm qua. Trận đấu giữa Ấn Độ và Pakistan luôn được chờ đợi và Vòng chung kết World Cup được tổ chức tại Ahmedabad. Kết quả là, thành phố này nổi lên như người đi đầu với số lượt tìm kiếm lưu trú tăng 1.702%.

Đám cưới và sự kiện thể thao thúc đẩy tăng trưởng trong ngành hàng không và khách sạn

Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Singapore, Úc và Malaysia đã đứng đầu bảng xếp hạng về tìm kiếm trong nước trong giai đoạn này. Theo dữ liệu tìm kiếm chuyến bay trong nước từ OTA Insight từ tháng 10 đến tháng 11 năm 2023, số lượt tìm kiếm chuyến bay đã tăng đáng kể so với năm 2022 trong những tháng trước World Cup.

Mùa cưới: Hôn nhân là một con đường khác mà ngành hàng không và khách sạn được hưởng lợi. Người Ấn Độ coi đám cưới là một sự kiện lớn. Theo Liên đoàn Thương nhân Toàn Ấn Độ (CAIT), 3,5 triệu đám cưới đã được tổ chức từ ngày 23 tháng 11 đến ngày 15 tháng 12. Điều này mang lại doanh thu ước tính 4,25 nghìn tỷ INR (51 tỷ USD) trong mùa cưới này.

Mở rộng lực lượng lao động: TeamLease Services, một tập đoàn nhân sự ở Ấn Độ, gần đây đã công bố “Báo cáo triển vọng việc làm của TeamLease” mới nhất trong nửa cuối năm tài chính 2024. Báo cáo cũng tập trung vào các xu hướng trong lĩnh vực du lịch và khách sạn. Các xu hướng này cho thấy lĩnh vực du lịch và khách sạn cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ như thế nào trong các hạng mục tuyển dụng quan trọng. Lực lượng lao động đã tăng thêm 68% trong nửa cuối năm tài chính.

Akasa Air mong muốn đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng sau đại dịch

Hãng hàng không Akasa Air mới đây đã chào đón hai máy bay Boeing 737 MAX 8 vào đội bay đang phát triển của mình. Với điều này, hãng đã kết thúc năm dương lịch 2023 với quy mô đội bay gồm 22 máy bay, bao gồm 21 chiếc Boeing 737 MAX 8 và một chiếc Boeing 737 MAX 8 200.

Thêm máy bay ở Kitty? Trong khi đó, theo báo cáo của Mint, Akasa Air đang hoàn tất thỏa thuận mua khoảng 150 máy bay thân hẹp Boeing 737 MAX. Báo cáo tương tự cho biết các cuộc đàm phán đang được tiến hành giữa các giám đốc điều hành công ty để đảm bảo một thỏa thuận có lợi.

Tuyên bố chính thức về việc mua máy bay dự kiến sẽ diễn ra tại Wings India, sự kiện hàng không dân dụng lớn nhất đất nước dự kiến diễn ra từ ngày 18 đến 21/1. Theo thông tin của Reuters, đơn đặt hàng mới cho khoảng 150 máy bay được cho là sẽ bao gồm các tùy chọn bổ sung cho các giao dịch mua trong tương lai.

Trước đó, hãng đã đặt hàng 76 máy bay Boeing 737 MAX. Mint đưa tin, thành viên mới nhất trong danh sách, Akasa đã giành được 4% thị phần kể từ khi bắt đầu bay vào năm 2022, so với 60% của IndiGo và 26% của các hãng hàng không thuộc Tập đoàn Tata cộng lại.

Bối cảnh: Các hãng vận tải Ấn Độ đang nỗ lực phối hợp để đáp ứng nhu cầu tăng vọt do số lượng khách du lịch ngày càng tăng sau đại dịch. Vào tháng 6 năm ngoái, Indigo đã đặt mua 500 máy bay thân hẹp Airbus. Đáng chú ý, đơn đặt hàng này đã vượt qua thương vụ mua 470 máy bay phản lực kết hợp của Air India từ Airbus và Boeing hồi đầu năm.

Sân bay quốc tế Tiruchirappalli có tòa nhà ga mới

Một tòa nhà ga mới tại Sân bay Quốc tế Tiruchirappalli ở Tamil Nadu đã được khánh thành hôm thứ Ba.

Được phát triển với chi phí hơn 150 triệu USD, tòa nhà ga quốc tế hai tầng có thể phục vụ hơn 4,4 triệu hành khách mỗi năm.

Nhà ga nhằm mục đích chứa khoảng 3.500 hành khách trong giờ cao điểm.

Nhà ga mới dự kiến sẽ tăng cường kết nối tới Đông Á và Trung Đông một cách đáng kể. Việc khánh thành nhà ga và đường trên cao nối sân bay với quốc lộ được kỳ vọng sẽ mở ra những cơ hội mới cho đầu tư, kinh doanh, giáo dục, y tế và du lịch.

Trong những tin tức khác:

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2024, Sân bay Quốc tế Thiruvananthapuram chuyển sang sân bay ‘im lặng’, mang đến cho hành khách trải nghiệm du lịch không tiếng ồn, như thông báo của sân bay hôm thứ Tư.

EbixCash báo cáo mức tăng trưởng 60%

EbixCash đã báo cáo mức tăng trưởng đáng kể 60% so với cùng kỳ năm trước trong hoạt động kinh doanh du lịch dành cho doanh nghiệp của mình vào năm 2023. Nó đã có thêm 57 khách hàng mới ở phân khúc vốn hóa lớn và trung bình trong cùng kỳ.

Đầu tháng 12 năm ngoái, Ebix Inc, công ty công nghệ tài chính và công ty mẹ của EbixCash ở Ấn Độ, đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Bắc Texas. Naveen Kundu, giám đốc điều hành của tập đoàn du lịch EbixCash, sau đó đã nói với Skift rằng công việc kinh doanh vẫn diễn ra bình thường và việc nộp đơn tại Hoa Kỳ sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của tập đoàn.

Hiệu suất phân khúc hàng không: Tập đoàn công bố rằng họ đã chứng kiến mức tăng trưởng chung khoảng 40% trong hoạt động kinh doanh với các hãng hàng không giá rẻ.

• Tăng trưởng hàng năm trong phân khúc Hệ thống phân phối toàn cầu (GDS) đạt 37%.

• EbixCash Travel báo cáo mức tăng trưởng hàng năm là 33% nhờ hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ LCC hàng đầu, Indigo.

• Tăng trưởng hành khách quốc tế của ngành hàng không Ấn Độ tăng 52% so với cùng kỳ năm ngoái.

Du lịch MICE & Dựa trên Sự kiện: Duy trì vị trí dẫn đầu trong các cuộc họp, chương trình khuyến khích, hội nghị, triển lãm (MICE) và du lịch dựa trên sự kiện, EbixCash Travel đã đạt được mức tăng trưởng doanh thu hàng năm khoảng 25% trên khắp Ấn Độ.

• Phân khúc Du lịch MICE quốc tế tăng trưởng hành khách khoảng 150% so với cùng kỳ năm trước.

• Hoạt động kinh doanh phân khúc trong nước và quốc tế kết hợp đạt mức tăng trưởng 47% so với cùng kỳ năm ngoái.

• Sự tăng trưởng này chủ yếu được thúc đẩy bởi số lượt thu hút khách hàng mới tăng 80% trong suốt năm 2023.

Điểm nổi bật trong hoạt động kinh doanh trong nước: EbixCash báo cáo mức tăng trưởng hàng năm trong tổng thể hoạt động kinh doanh trong nước của mình, với số lượng hành khách đến tăng 287%. Tăng trưởng doanh thu chung cho hoạt động kinh doanh trong nước đạt 264%.

Bookmark Resorts Mở Jogi Mahal ở Ranthambore

Thương hiệu khách sạn chăm sóc sức khỏe sang trọng của Hospitality, Bookmark Resorts, gần đây đã khánh thành cơ sở kinh doanh thứ hai, Bookmark Jogi Mahal Resort, ở Ranthambore, Rajasthan. Khu nghỉ dưỡng sang trọng boutique gồm 40 phím trải dài trên diện tích 3,74 mẫu Anh. Cơ sở kinh doanh đầu tiên của khách sạn là ở Manali, Himachal Pradesh.

Ranthambore ở Rajasthan là nơi có công viên quốc gia trải rộng trên diện tích 392 km2. cùng với các khu bảo tồn gần đó như Khu bảo tồn Mansingh và Khu bảo tồn Kaila Devi. Theo dữ liệu mới nhất hiện có, Vườn quốc gia Ranthambore có 431 triệu du khách hàng năm.

Một số khách sạn và khu nghỉ dưỡng đang công bố khai trương cơ sở kinh doanh mới ở Ấn Độ. Dẫn đầu trong việc này là Tập đoàn Khách sạn InterContinental gần đây đã ký thông báo thỏa thuận quản lý với XECO Media để đưa Khu nghỉ dưỡng Holiday Inn mới đến thành phố Karjat ở Maharashtra. Dự kiến mở cửa vào năm 2027, khu nghỉ dưỡng sẽ bổ sung thêm 150 chìa khóa vào danh mục đầu tư của IHG trong bang.

Ấn Độ có kế hoạch xây dựng cơ sở du lịch tàu ngầm đầu tiên ở Gujarat

Chính phủ Gujarat đã hợp tác với Mazgaon Dock Limited (MDL) để giới thiệu dịch vụ du lịch tàu ngầm đầu tiên của Ấn Độ. Dự án nhằm mục đích khám phá sinh vật biển xung quanh Bet Dwarka, một hòn đảo nhỏ ngoài khơi thành phố Dwarka ở Gujarat.

Cơ sở du lịch này dự kiến sẽ đi vào hoạt động trước Diwali 2024. Theo dự án, du khách sẽ được đưa lên một chiếc tàu ngầm để trải nghiệm sinh vật biển dưới nước ở độ sâu 100 mét dưới bề mặt đại dương. Mỗi chiếc tàu ngầm sẽ có hai phi công lão luyện và một thủy thủ đoàn có trình độ dẫn đầu, mỗi chiếc có sức chứa 24 khách du lịch.

Khách du lịch đổ về Dwarka hàng năm vì ý nghĩa tôn giáo của nó.

Theo: skift.

Bài viết liên quan
Developed by Anzi