Dự kiến sẽ có hơn 400.000 du khách tham gia các sự kiện MICE ở Macao từ tháng 9 đến tháng 12

Dự kiến sẽ có hơn 400.000 du khách tham gia các sự kiện MICE ở Macao từ tháng 9 đến tháng 12

Theo dữ liệu của Dịch vụ “Một cửa” dành cho Đấu thầu và Hỗ trợ MICE do Viện Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Macao (IPIM) cung cấp, 40 sự kiện MICE sắp tới sẽ được tổ chức trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 12. Những sự kiện này, bao gồm các lĩnh vực như tài chính, y tế lớn, khoa học và công nghệ, du lịch, thể thao, dự kiến sẽ thu hút hơn 400.000 người tham dự.

Dự kiến sẽ có hơn 400.000 du khách tham gia các sự kiện MICE ở Macao từ tháng 9 đến tháng 12
Dự kiến sẽ có hơn 400.000 du khách tham gia các sự kiện MICE ở Macao từ tháng 9 đến tháng 12

Các sự kiện MICE sẽ được tổ chức vào tháng 10 bao gồm Hội chợ triển lãm kinh tế và thương mại các nước nói tiếng Trung Quốc-Bồ Đào Nha (Macao) lần thứ nhất, Hội chợ đầu tư và thương mại quốc tế Macao lần thứ 28 (MIF lần thứ 28) và Hội chợ triển lãm nhượng quyền thương mại Macao 2023 (2023MFE); cũng như Diễn đàn Gỗ bền vững và pháp lý toàn cầu năm 2023 (2023GLSTF) vào tháng 11 sẽ tập trung vào các chủ đề ngành khác nhau và tích cực khám phá các cơ hội kinh doanh thông qua các cuộc triển lãm.

Trong sáu tháng đầu năm 2023, hơn 490 sự kiện MICE đã được tổ chức, vượt con số hàng năm của năm ngoái là 477 và tổng số người tham dự vượt quá 700.000, tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự kiến có tới 1.000 sự kiện MICE sẽ được tổ chức tại Macao trong suốt năm nay.

Hợp tác với khu vực tư nhân để cùng phát triển ngành MICE của Macao

Để tạo điều kiện cho sự phát triển MICE đang phát triển theo định hướng thị trường, tính chuyên nghiệp, quốc tế hóa, số hóa và thân thiện với môi trường, IPIM đã tổ chức cuộc họp làm việc với năm hiệp hội các Công ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo – Tri Ân khách hàng, đối tác địa phương vào ngày hôm nay (22 tháng 9) để trao đổi quan điểm về việc tận dụng hiệu quả tài nguyên phần cứng và phần mềm MICE của Macao mở rộng cơ sở khách hàng quốc tế, triển khai các sự kiện MICE theo chủ đề thị trường, nâng cao hiệu quả của các sự kiện thông qua ứng dụng công nghệ và tạo điều kiện phát triển xanh và ít carbon của ngành MICE.

Tham dự gồm có: Chủ tịch IPIM Vincent U, Giám đốc điều hành IPIM Sam ei; Tổng Giám đốc Hiệp hội Triển lãm & Hội nghị Macao Poon Yiu Wing; Chủ tịch kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Hiệp hội Thương mại & Hội chợ Ma Cao, Lâm Chong In và Chan Si Nga; Chủ tịch kiêm Chủ tịch Ban điều hành Hiệp hội Đại lý Quảng cáo Ma Cao, Edmund Wong và Chung Ching Yee; Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Hiệp hội Công nghiệp Hội nghị & Triển lãm Liên bang Ma Cao, Osborn Lou và Che Fok Sang; Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hiệp hội các lĩnh vực Hội nghị, Triển lãm & Du lịch Macao, Alan Ho và Andrew Jiang.

Theo: gov.mo

Bài viết liên quan
Developed by Anzi