Dubai được hưởng lợi từ chiến thắng kỷ lục 349 sự kiện kinh doanh vào năm 2023 khi DBE đạt mức tăng trưởng 49%

Dubai được hưởng lợi từ chiến thắng kỷ lục 349 sự kiện kinh doanh vào năm 2023 khi DBE đạt mức tăng trưởng 49%

Phá kỷ lục về số lượng sự kiện kinh doanh ấn tượng được ghi lại, với mức tăng trưởng 49% vào năm 2023, vượt đáng kể so với mức trước đại dịch

Dubai được hưởng lợi từ chiến thắng kỷ lục 349 sự kiện kinh doanh vào năm 2023 khi DBE đạt mức tăng trưởng 49%
Dubai được hưởng lợi từ chiến thắng kỷ lục 349 sự kiện kinh doanh vào năm 2023 khi DBE đạt mức tăng trưởng 49%

DUBAI, CÁC TIỂU Vương quốc Ả Rập Thống nhất – Dubai tiếp tục củng cố vị thế của mình như một trung tâm lớn cho các sự kiện kinh doanh quốc tế vào năm 2023, với việc thành phố đã giành được kỷ lục 349 hồ sơ dự thầu để tổ chức các hội nghị, đại hội, cuộc họp và các chương trình du lịch khuyến khích quốc tế uy tín. Được thúc đẩy bởi Dubai Business Events (DBE), văn phòng hội nghị chính thức của thành phố, chiến thắng phản ánh mức tăng mạnh mẽ 49% về số lượng giá thầu thành công so với năm 2022. Những sự kiện được tổ chức vào năm 2023 này dự kiến sẽ thu hút hơn 191.000 đại biểu quốc tế.

Với chiến lược thúc đẩy đại biểu và sự kiện kinh doanh của mình, DBE đã mang đến thị trường toàn cầu những sản phẩm ấn tượng trên toàn thành phố, đáp ứng nhu cầu cốt lõi của ngành tổ chức sự kiện kinh doanh. Định vị Dubai là điểm đến hàng đầu cho các sự kiện kinh doanh quốc tế và tăng cường sự mong muốn tổ chức các cuộc họp trong thành phố của các hiệp hội và doanh nghiệp, DBE đã hợp tác chặt chẽ với các bên liên quan trong khu vực công và tư nhân để thu hút sự quan tâm đến các sự kiện đã được xác nhận. Trong khi một số sự kiện trong số này đã diễn ra ngay trong năm 2023, những sự kiện khác được xác nhận sẽ diễn ra trong những năm tới, nối tiếp những chiến thắng từ những năm trước, với sức hấp dẫn mạnh mẽ của Dubai đã thúc đẩy một loạt các sự kiện có tác động mạnh mẽ cho đến tận năm 2029.

Hoạt động đấu thầu và thành công tiếp tục tăng tốc kể từ đại dịch Covid-19 toàn cầu với số lượng trúng thầu vào năm 2023 vượt kỷ lục trước đó là 295 hồ sơ dự thầu được đăng ký vào năm 2019. Các sự kiện được bảo đảm cho thành phố sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy thương mại, đầu tư và thu hút nhân tài toàn cầu – tất cả đều là trụ cột quan trọng để xây dựng một nền kinh tế mạnh mẽ hơn, năng suất hơn và đa dạng hơn – phù hợp với Chương trình nghị sự kinh tế D33 của Dubai. Điều quan trọng là các sự kiện kinh doanh cũng đóng vai trò trong việc tạo ra những người ủng hộ mới cho thành phố, nâng cao hơn nữa sức hấp dẫn của Dubai như một điểm đến hàng đầu cho các sự kiện kinh doanh.

Ahmed Al Khaja, Giám đốc điều hành của Cơ sở bán lẻ và lễ hội Dubai.
Ahmed Al Khaja, Giám đốc điều hành của Cơ sở bán lẻ và lễ hội Dubai.

Ahmed Al Khaja, Giám đốc điều hành của Cơ sở bán lẻ và lễ hội Dubai, cho biết: “Được thúc đẩy bởi sự lãnh đạo và tầm nhìn của Hoàng thân Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Phó Chủ tịch kiêm Thủ tướng của UAE và Người cai trị Dubai, hệ sinh thái sự kiện kinh doanh của thành phố vẫn tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế và du lịch rộng hơn, phù hợp với các ưu tiên của Chương trình nghị sự kinh tế Dubai D33.

“Các sự kiện kinh doanh liên tục được chứng minh là chất xúc tác quan trọng cho sự phát triển của thành phố, thúc đẩy tăng trưởng tri thức và đóng góp vào sự phát triển của các ngành và ngành chủ chốt. Thành công của Dubai trong việc tổ chức các hội nghị, đại hội, cuộc họp và chương trình khuyến khích quốc tế lớn vào năm 2023 là phần thưởng cho những nỗ lực mạnh mẽ của tất cả các bên liên quan trong khu vực công và tư nhân. Các sự kiện được ghi lại và diễn ra trong những năm tới sẽ quy tụ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, nhà đổi mới và người tạo ra thay đổi tại Dubai, trong đó toàn bộ thành phố và tiểu vương quốc được hưởng lợi từ nền kinh tế tri thức đang phát triển nhanh chóng của chúng tôi, góp phần hơn nữa vào động lực chung của chúng tôi.

“Để duy trì đà phát triển, chúng tôi đã vạch ra các kế hoạch đầy tham vọng cho năm tới và đang hợp tác chặt chẽ với tất cả các bên liên quan – từ khách sạn và nhà tổ chức sự kiện đến các điểm tham quan và địa điểm – để thu hút các sự kiện và đại hội lớn nhất và uy tín nhất đến thành phố, đồng thời nâng cao vị thế coi Dubai là điểm đến của các sự kiện kinh doanh toàn cầu quanh năm. Trong suốt năm 2024, nhóm DBE và các đối tác sẽ tham gia gặp gỡ các chuyên gia và khách hàng tiềm năng trên khắp thế giới, nâng cao hơn nữa vị thế và khả năng cạnh tranh của thành phố.”

Nổi bật trong số các cuộc đấu thầu thành công đáng chú ý nhất năm 2023 là các sự kiện hiệp hội như Critical Communications World 2024 với 3.800 đại biểu, Hội nghị thường niên toàn cầu WCA 2024, với 4.500 đại biểu, Hội nghị thường niên của Hiệp hội Thương hiệu Quốc tế 2026, với 10.000 đại biểu, và Vòng triệu đô Table Global Conference 2024, với 10.000 đại biểu. Điều này bổ sung cho một loạt các sự kiện khuyến khích và doanh nghiệp ấn tượng sắp diễn ra tại thành phố, bao gồm TOKEN2049 và Nuskin Elite, cả hai đều diễn ra trong năm nay với 4.000 và 1.000 đại biểu lần lượt, cũng như Amway ESAN 2025, dự kiến sẽ thu hút 3.500 đại biểu. du khách đến Dubai.

DBE tại IMEX 2023
DBE tại IMEX 2023

DBE hợp tác với các khách sạn, địa điểm, nhà tổ chức đại hội chuyên nghiệp (PCO), công ty quản lý điểm đến (DMC) và các nhà cung cấp dịch vụ khác trên toàn thành phố để đảm bảo những chiến thắng này, đồng thời hợp tác với các hiệp hội địa phương, doanh nghiệp và các đơn vị khác để phát triển các đề xuất toàn diện nhằm thể hiện khả năng của Dubai như một điểm đến của sự kiện kinh doanh. Nhờ những nỗ lực không ngừng của DBE trong việc thúc đẩy lĩnh vực sự kiện kinh doanh, Dubai đã được Cvent bình chọn là điểm đến hội nghị và MICE hàng đầu ở Trung Đông vào năm 2023. Dubai cũng được World Travel Awards vinh danh là Điểm đến hội nghị & hội nghị hàng đầu Trung Đông năm 2023 .

Ngoài việc hợp tác với nhiều nhà cung cấp dịch vụ khác nhau, DBE còn tận dụng vai trò của mình với tư cách là một trong những người đồng sáng lập Trung tâm Hiệp hội Dubai (DAC) để hỗ trợ sứ mệnh xây dựng mối quan hệ với các hiệp hội quốc tế và thu hút họ đến Dubai, với 60% đại biểu được đặt đến Dubai do trúng thầu tham dự các hội nghị và đại hội của hiệp hội. Ngoài ra, Chương trình Đại sứ Quốc hội Al Safeer của DBE đã đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định và hỗ trợ các nhà lãnh đạo quan điểm chính tại địa phương tại UAE và đại diện chính phủ, bao gồm bác sĩ, nhà khoa học, giáo sư, giáo viên, quan chức chính phủ và doanh nhân, để thu hút các sự kiện kinh doanh quốc tế đến Dubai vào năm 2023 .

DBE đã bắt đầu lịch trình tham gia ngành quanh năm của mình, với một loạt nhiệm vụ bán hàng tại các thị trường mục tiêu và tham gia các triển lãm thương mại lớn, bao gồm IMEX Frankfurt, IMEX America và IBTM World. DBE cũng đang hợp tác chặt chẽ với các bên liên quan trong ngành để tổ chức cuộc họp cho các nhà hoạch định ở Dubai cho một loạt nhiệm vụ nghiên cứu cho phép họ trải nghiệm các sự kiện kinh doanh và cơ sở hạ tầng du lịch cũng như nền kinh tế tri thức đang phát triển nhanh chóng của Dubai.

Theo: traveldailynews

Tham khảo các chương trình Tour du lịch Dubai của META Travel

Bài viết liên quan
Developed by Anzi