Expo 2023 Doha dự kiến sẽ có lượng người tham gia lớn nhất từ trước đến nay

Expo 2023 Doha dự kiến sẽ có lượng người tham gia lớn nhất từ trước đến nay

Doha, Qatar: Triển lãm Triển lãm Làm vườn Quốc tế 2023 Doha dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​sự tham gia lớn nhất trong lịch sử hội chợ, một quan chức hàng đầu cho biết.

Expo 2023 Doha dự kiến sẽ có lượng người tham gia lớn nhất từ trước đến nay
Expo 2023 Doha dự kiến sẽ có lượng người tham gia lớn nhất từ trước đến nay

Tổng thư ký Expo 2023 Doha Mohammed Al Khouri cho biết: “Một số lượng lớn các quốc gia, đặc biệt là những quốc gia đang phải đối mặt với thách thức sa mạc hóa, thiếu nước và đất cho mục đích nông nghiệp, đang tham gia hội chợ”.

Phát biểu với The Peninsula, Al Khouri cho biết: “Chúng tôi muốn biến hội chợ không chỉ là một sự kiện để tổ chức các hoạt động mà chúng tôi sẽ tổ chức một số nghiên cứu và nghiên cứu để phục vụ khu vực”.

Ông cho biết có sự phối hợp và hợp tác chặt chẽ với các trường đại học danh tiếng và các công ty tư nhân để phát triển mô hình hệ thống nông nghiệp bền vững và chống sa mạc hóa, đặc biệt đối với các nước có khí hậu sa mạc.

Al Khouri cho biết: “Chúng tôi đã liên lạc với một số trường đại học sẽ triển khai nghiên cứu của họ nhân dịp khai mạc hội chợ.

Ông cho biết, một báo cáo dựa trên kết quả sẽ được gửi tới ban tổ chức hội chợ để chia sẻ nghiên cứu với những quốc gia có nhu cầu tăng cường cây xanh để chống sa mạc hóa.

Al Khouri cho biết: “Khi bắt đầu đếm ngược, công việc được tăng cường để hoàn thành những khâu cuối cùng tại các địa điểm của Expo 2023 Doha, sẽ khai mạc vào ngày 2 tháng 10”. Ông cho biết các hoạt động của hội chợ sẽ phát triển theo thời gian vì nó sẽ kéo dài trong sáu tháng.

“Trọng tâm của các hoạt động cũng sẽ là các trường học. Chúng tôi đang chuẩn bị lịch trình các chuyến thăm của các trường với sự hợp tác của Bộ Giáo dục và Giáo dục Đại học”, Al Khouri cho biết.

Ông nói rằng bằng cách tổ chức hội chợ, ban tổ chức mong muốn gửi một thông điệp mạnh mẽ về cách các thành viên cộng đồng có thể góp phần bảo vệ môi trường bằng cách tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên.

Ông nói rằng một trong những mục tiêu chính của hội chợ là giáo dục mọi người về tính bền vững và thu hút họ giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

Nói về các tình nguyện viên tham gia hội chợ, Tổng thư ký Expo 2023 Doha cho biết: “Bây giờ chúng tôi đang phỏng vấn các tình nguyện viên. Chúng tôi cần khoảng 2.500 tình nguyện viên từ các quốc tịch khác nhau. Sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc, quá trình đào tạo của họ sẽ bắt đầu.”

Ông nói rằng hội chợ rất lớn, rộng 1,7 triệu mét vuông và sẽ cần nhiều chuyến tham quan để bao quát toàn bộ khu vực.

“Tôi không nghĩ có ai có thể tham quan toàn bộ khu vực triển lãm trong một ngày. Al Khouri cho biết có thể cần hơn 10 chuyến thăm đối với một người muốn hưởng lợi từ hội chợ.

Ông cho biết mỗi gian hàng của hội chợ đều có một câu chuyện và trưng bày những điều rất thú vị, chia sẻ kinh nghiệm của đất nước mình.

Nói về sự kiện và hoạt động của hội chợ, ông cho biết: “Chúng tôi đang chuẩn bị chương trình nghị sự về các hoạt động sẽ được công bố ít nhất một tuần trước khi bắt đầu hội chợ”.

Expo 2023 Doha dự kiến bắt đầu vào ngày 2 tháng 10 năm 2023 và sẽ kéo dài 179 ngày kỷ niệm đầy ấn tượng, kết thúc vào ngày 28 tháng 3 năm 2024.

Sự kiện này nhằm thu hút hơn 3 triệu du khách, mang đến cho người tham dự cơ hội khám phá những khu vườn cảnh quan tuyệt đẹp và trải nghiệm các nền văn hóa từ khắp nơi trên thế giới.

Là sự hợp tác giữa Cục Triển lãm Quốc tế (BIE) và Hiệp hội các nhà sản xuất rau quả quốc tế (AIPH), Expo Doha 2023 sẽ thu hút du khách trong nước và quốc tế, các gian hàng từ hơn 80 quốc gia, các tổ chức phi chính phủ (Tổ chức phi chính phủ) và các đại diện.

Theo: thepeninsulaqatar

Bài viết liên quan
Developed by Anzi