Frieze Seoul: Chú ý đến các phòng trưng bày và nghệ sĩ Hàn Quốc

Frieze Seoul: Chú ý đến các phòng trưng bày và nghệ sĩ Hàn Quốc
Sáu điểm nổi bật từ phiên bản thứ hai của hội chợ uy tín

Hơn 70.000 du khách, đến từ 36 quốc gia, đã đi qua các hội trường của Frieze Seoul phiên bản thứ hai đầy cảm hứng năm nay. Được tổ chức bên trong khu phức hợp lớn COEX, phía trên hội chợ nghệ thuật Kiaf SEOUL của Hiệp hội Phòng trưng bày Hàn Quốc vài tầng, Frieze kết hợp các tổ chức hàng đầu của Hàn Quốc với nhiều nhà triển lãm đa dạng từ các thị trường nghệ thuật quốc tế.

Frieze Seoul: Chú ý đến các phòng trưng bày và nghệ sĩ Hàn Quốc
Frieze Seoul: Chú ý đến các phòng trưng bày và nghệ sĩ Hàn Quốc

Từ sự giao thoa văn hóa rộng lớn này đã tạo ra một diễn ngôn hấp dẫn về nghệ thuật—với sự chú ý đến cộng đồng nghệ thuật của Seoul. Bảy điểm nổi bật sau đây, được rút ra từ các phòng trưng bày và nghệ sĩ Hàn Quốc, chỉ là sơ lược về những gì Frieze Seoul mang lại trong năm nay.

Frieze Seoul: Chú ý đến các phòng trưng bày và nghệ sĩ Hàn Quốc

1/ Công viên Rondi tại White Noise

Trong khu vực Focus Asia của hội chợ, phòng trưng bày White Noise có trụ sở tại Seoul đã dành toàn bộ tác phẩm sắp đặt của mình cho những tác phẩm theo chủ nghĩa tối đa quyến rũ của nghệ sĩ Rondi Park. Các tác phẩm của Park đa dạng từ những tác phẩm sơn quy mô lớn đến hàng dệt, gốm điêu khắc và thậm chí cả biểu diễn. Tuy nhiên, sự hay thay đổi và thắc mắc được sử dụng để giải quyết sự lo lắng, tính chính trực và các khái niệm cảm động khác. Toàn bộ tác phẩm sắp đặt của cô là một điểm sáng trong hội chợ.

Tiếng ồn trắng chiếu Công viên Rondi tại Frieze Seoul 2023.
Tiếng ồn trắng chiếu Công viên Rondi tại Frieze Seoul 2023.

2/ Jinju Lee tại Phòng trưng bày Arario

Người qua đường phải dừng bước trước những bức vẽ chân thực của nghệ sĩ Hàn Quốc Jinju Lee bên trong gian hàng của Arario Gallery có trụ sở tại Seoul. “Gaze” (2023) và “Perception” (2023) đều được chế tác tỉ mỉ từ bột màu đen Leejeongbae thủ công (và độc quyền), keo da động vật và nước trên bông không tẩy trắng. Khi xem xét kỹ bức tranh, bạn có thể thấy sự chú ý hoàn hảo đến từng chi tiết của Lee và khả năng truyền tải bản chất con người độc đáo của cô.

3/ Koh San Keum tại Phòng trưng bày Baton

Ngược lại với phần lớn các bức tường sắp đặt màu trắng, Gallery Baton của Seoul trang trí gian hàng của họ bằng màu xanh rực rỡ—và chỉ trưng bày những tác phẩm có màu sắc nổi bật. Trong số các tác phẩm, “Bức màn (Dame Agatha Christie)” (2023) của nghệ sĩ ý tưởng đến từ Seoul, Koh San Keum, gồm ba phần được làm từ các hạt ngọc trai nhân tạo 4mm đặt trên vải và tấm gỗ. Mỗi viên ngọc và vị trí riêng biệt của nó đóng vai trò đại diện cho một từ trong tài liệu nguồn, được viết bởi tiểu thuyết gia nổi tiếng được thừa nhận trong tựa đề.

4/ Kyungmi Shin tại nhiều đám cháy nhỏ

Nghệ sĩ thị giác Kyungmi Shin đến từ LA đã trưng bày “tất cả về tình yêu” (2023) với Nhiều đám cháy nhỏ, một phòng trưng bày nghệ thuật đương đại do Esther Kim Varet thành lập có trụ sở ở Seoul, Dallas và Los Angeles. Tác phẩm của Shin phủ một lớp chuyển ảnh và sơn hồ quang lên một tấm gỗ có giá đỡ. Kết quả đẹp như mơ tiết lộ thêm chi tiết vì nó yêu cầu người xem ở lại lâu hơn và nhìn gần hơn.

5/ Suki Seokyeong Kang tại Phòng trưng bày Tina Kim

Là người chiến thắng Giải thưởng Stand danh giá của Frieze Seoul (vinh danh toàn bộ phần trình bày trong tác phẩm sắp đặt), Phòng trưng bày Tina Kim có trụ sở tại New York đã tuyển chọn các tác phẩm kích thích tư duy từ một danh sách ấn tượng gồm các nghệ sĩ quốc tế. Trong số đó, “GRANDMOTHER TOWER #23-02” (2022-02) của nghệ sĩ thị giác Hàn Quốc Suki Seokyeong Kang, bao gồm thép sơn, chỉ, lụa, vải và bánh xe, nổi bật nhờ các lớp kết cấu quyến rũ.

6/ Seung Yul Oh tại Phòng trưng bày One và J.

Seung Yul Oh sinh ra ở Hàn Quốc, sống tại Auckland, đã giới thiệu tác phẩm nghệ thuật hình học nổi bật “Fortuitous Sonority” (2023) với Phòng trưng bày One và J. của Seoul. Được làm bằng acrylic trên canvas, bức tranh đầy màu sắc này không chỉ thành công trong việc thu hút ánh nhìn của người xem mà còn khiến người xem đặt câu hỏi về kích thước trước mắt họ.

Theo: coolhunting

Bài viết liên quan
Developed by Anzi