Gdańsk đang góp phần vào sự phát triển của Ba Lan trong ngành MICE

Gdańsk đang góp phần vào sự phát triển của Ba Lan trong ngành MICE: Ngành hội họp ở Ba Lan đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhanh chóng, với giá trị dự đoán sẽ vượt 4,5 tỷ USD vào năm 2023, đóng góp tới 3-4% GDP của đất nước. Nằm ở vị trí chiến lược ở trung tâm châu Âu, Ba Lan có nhiều lợi thế vượt xa lịch sử, văn hóa và vẻ đẹp tự nhiên nổi tiếng của mình.

Ba Lan đang nổi lên như một quốc gia nổi bật trong lĩnh vực hội họp toàn cầu, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình trở thành cường quốc du lịch hội nghị khách hàng MICE của Châu Âu.

Gdańsk đang góp phần vào sự phát triển của Ba Lan trong ngành MICE
Gdańsk đang góp phần vào sự phát triển của Ba Lan trong ngành MICE

Sự hiếu khách giữ một vị trí quan trọng trong bản sắc Ba Lan, đảm bảo trải nghiệm nồng nhiệt và thân thiện cho tất cả du khách. 14 thành phố và Văn phòng Hội nghị khu vực của Ba Lan đang tập trung vào việc hỗ trợ các nhà tổ chức các sự kiện, hội nghị của công ty và các chuyến du lịch khuyến khích với các chuyên gia sự kiện có tay nghề cao. Ngoài ra, 17 Nhà tổ chức Đại hội Chuyên nghiệp và 13 Công ty Du lịch Khuyến khích, được Văn phòng Hội nghị Ba Lan giới thiệu, đã thích ứng thành công với sự đổi mới và điều chỉnh ưu đãi của họ để phù hợp với nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.

Gdańsk đang góp phần vào sự phát triển của Ba Lan trong ngành du lịch hội nghị khách hàng MICE

Ngày càng có nhiều thành phố của Ba Lan có cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng và đội ngũ nhân viên có trình độ để tổ chức các hội nghị và cuộc họp với quy mô và hình thức khác nhau, điều này được khẳng định qua bước tiến đáng kể của đất nước trong bảng xếp hạng UIA – leo lên vị trí thứ 20 trên toàn cầu vào năm 2023. Bốn thành phố hợp tác cùng với Ukraine đã tổ chức Giải vô địch bóng đá châu Âu đáng nhớ vào năm 2012, Warsaw đã tổ chức Hội nghị thượng đỉnh NATO vào năm 2016 và Katowice đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP 24 vào năm 2018. Đại hội ICCA 2022 tại Kraków cũng được đón nhận nồng nhiệt, thu hút hơn 900 người tham gia ( 100 người nói) từ 80 quốc gia.

Gdańsk gia nhập Kraków và Warsaw trong nhóm ưu tú du lịch hội nghị khách hàng MICE

Trong khi các thành phố lớn như Warsaw và Kraków tự hào về cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng hiện đại dành cho các hội nghị có quy mô khác nhau thì Gdańsk lại nổi bật như một ngôi sao đang lên trong ngành hội họp toàn cầu. Thủ đô lịch sử của Pomerania, nằm trên Biển Baltic, lần đầu tiên được đưa vào bảng xếp hạng UIA (Liên minh các Hiệp hội Quốc tế), nơi hai thành phố được đề cập đã được liệt kê trong nhiều năm. 16 sự kiện của hiệp hội quốc tế hạng A được tổ chức đã giúp Gdańsk được ghi tên trong danh sách danh giá, đồng thời có nhiều dấu hiệu cho thấy thành phố sẽ còn được xếp hạng cao hơn nữa trong những năm tiếp theo.

Ví dụ, Gdańsk gần đây đã tổ chức cuộc thi EuroSkills Gdańsk 2023, một sự kiện độc đáo quy tụ các nhà lãnh đạo ngành, nhà giáo dục và đại diện chính phủ để giới thiệu và thảo luận về các kỹ năng nghề cũng như sự xuất sắc. Sự kiện kéo dài ba ngày này bao gồm các cuộc thi ở 42 kỹ năng và ngành nghề khác nhau, với gần 600 chuyên gia trẻ tài năng đến từ 32 quốc gia được vinh danh vì sự cống hiến của họ để đạt được các tiêu chuẩn đẳng cấp thế giới trong các lĩnh vực tương ứng của họ.

Phiên bản EuroSkills thứ tám này, được tổ chức hai năm một lần, đóng vai trò là nền tảng để chia sẻ các phương pháp hay nhất, thảo luận về các xu hướng toàn cầu trong giáo dục và đào tạo nghề cũng như giải quyết các vấn đề liên quan đến phát triển kỹ năng. Thành công của EuroSkills Gdańsk 2023 đã nhấn mạnh khả năng của Gdańsk trong việc hợp nhất các lĩnh vực công nghiệp, xã hội và giáo dục. Với ý nghĩa lịch sử là nơi ra đời của Đoàn kết, một công đoàn then chốt trong sự sụp đổ của chế độ xã hội chủ nghĩa ở Ba Lan, thành phố này là biểu tượng sống động của sự thay đổi tích cực và sức mạnh của người dân.

Gdańsk – Thủ đô xe đạp châu Âu 2025

Thành phố đã được cộng đồng đua xe đạp toàn cầu công nhận, điều này đã trao cho Gdańsk cơ hội uy tín để đăng cai Đại hội Velo-city 2025 do Liên đoàn Người đi xe đạp Châu Âu (ECF) tổ chức. Sự kiện này, dự kiến diễn ra vào tháng 6 năm 2025 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế Amber Expo, sẽ là sự hợp tác giữa ECF, Thành phố Gdańsk, Văn phòng Thống chế Tỉnh Pomeranian, Hội chợ Quốc tế Gdańsk, Liên minh Di động Tích cực Ba Lan (PUMA) và Tổ chức du lịch Gdańsk.

Vị thế của Gdańsk là một thành phố thân thiện với xe đạp, với hơn 850 km đường dành cho xe đạp và ba tuyến đường EuroVelo, khiến nơi đây trở thành địa điểm lý tưởng cho Velo-city 2025. Chính quyền địa phương cam kết tăng cường hơn nữa cơ sở hạ tầng dành cho xe đạp, với kế hoạch xây dựng mạng lưới 36,8 km siêu xa lộ dành cho xe đạp, hiện đại hóa 30 km đường dành cho xe đạp hiện có, ưu tiên đi xe đạp trên các đoạn đường quan trọng và đưa ra các vùng giới hạn tốc độ. Gdańsk tích cực quảng bá việc đi xe đạp như một phương thức vận chuyển bền vững và lành mạnh, truyền cảm hứng cho cộng đồng đi xe đạp toàn cầu ủng hộ việc áp dụng rộng rãi hơn phương thức này.

Sự cống hiến của Gdańsk trong việc thúc đẩy hoạt động đạp xe được thể hiện rõ qua các kế hoạch chiến lược đầy tham vọng để phát triển hơn nữa. Thành phố được công nhận vì cam kết phát triển giao thông bền vững và nhằm mục đích truyền cảm hứng cho cộng đồng đi xe đạp toàn cầu đoàn kết và ủng hộ việc đi xe đạp như một phương thức giao thông tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Velo-city 2025 cung cấp một nền tảng phù hợp để Gdańsk giới thiệu các sáng kiến đạp xe của mình và cộng tác với những người đam mê đạp xe từ khắp nơi trên thế giới.

Một thực tế mới và bền vững

Gdańsk là thành phố đi đầu trong phát triển bền vững. Nó đã loại bỏ việc sử dụng nhựa trong dự án “Gdansk không nhựa” và quảng bá văn hóa địa phương thông qua các sáng kiến như “Hương vị của Gdansk”, tái hiện các món ăn truyền thống của thế kỷ 19. Gdańsk cũng đã hồi sinh các khu vực sau nhà máy đóng tàu, tạo ra các điểm du lịch mới và hấp dẫn giúp giảm bớt đám đông ở trung tâm thành phố, đảm bảo trải nghiệm cân bằng và thú vị hơn cho cả người dân địa phương và du khách.

Sự cống hiến của thành phố cho ý tưởng về tính bền vững được thể hiện thông qua việc tham gia (cùng với Kraków) các sáng kiến như GDS-Index, nơi các thành phố được đánh giá dựa trên kết quả phát triển bền vững của họ. Đó là minh chứng cho tiềm năng kết hợp sự xuất sắc của du lịch với ý thức sinh thái, nhưng ngày càng có nhiều thành phố ở Ba Lan ngày càng trở nên hấp dẫn đối với các nhà tổ chức đang tìm cách giảm thiểu tác động đến môi trường.

Các nhà tổ chức đang hành động để giảm lượng khí thải CO2, giảm thiểu chất thải và đạt được các chứng nhận độc lập. Xu hướng trong ngành hội nghị trong vài năm qua đã cho thấy rằng tính bền vững ngày càng quan trọng đối với cả người tham dự và người tổ chức sự kiện. Ngày càng có nhiều người đo lường lượng khí thải carbon của sự kiện và công khai nó, chứng minh rằng các nguyên tắc ESG không chỉ nhằm mục đích tẩy rửa xanh mà còn được sử dụng để tạo ra một thực tế mới, bền vững.

Theo: traveldailynews

Bài viết liên quan
Developed by Anzi