Gujarat CM kêu gọi phát triển ngành MICE ở Ấn Độ Gujarat

Gujarat CM kêu gọi phát triển ngành MICE ở Ấn Độ Gujarat: Bộ trưởng Bhupendra Patel nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển ngành du lịch MICE ở Ấn Độ do ngành này có ý nghĩa kinh tế toàn cầu và tiềm năng tạo việc làm. Ông nhấn mạnh những nỗ lực của Gujarat trong việc tổ chức các sự kiện lớn và sự phù hợp của nó với tư cách là điểm đến MICE.

Gujarat CM kêu gọi phát triển ngành MICE ở Ấn Độ Gujarat
Gujarat CM kêu gọi phát triển ngành MICE ở Ấn Độ Gujarat

Gandhinagar, ngày 7 tháng 12: Bộ trưởng Gujarat Bhupendra Patel đã bày tỏ lo ngại về đóng góp khiêm tốn của Ấn Độ cho ngành hội nghị, khuyến khích, hội nghị và triển lãm (MICE) toàn cầu, hiện chỉ ở mức dưới 1%. Phát biểu tại Hội nghị Công ước Ấn Độ lần thứ 14, một sự kiện tiền Gujarat sôi động được tổ chức tại Mahatma Mandir, Patel nhấn mạnh sự cần thiết phải tập trung phát triển lĩnh vực này do tiềm năng đáng kể của nó.

Gujarat CM kêu gọi phát triển ngành MICE ở Ấn Độ Gujarat

Thị phần của Ấn Độ trong ngành MICE toàn cầu

Patel nhấn mạnh ngành MICE toàn cầu được định giá gần 800 tỷ USD, tuy nhiên đóng góp của Ấn Độ chưa đến 1%. Ngược lại, tỷ trọng của khu vực này trong GDP toàn cầu là khoảng 1,5%, trong khi ở Ấn Độ, nó chỉ chiếm 0,2%. Bộ trưởng nhấn mạnh rằng ngành MICE tạo ra 40% doanh thu và 8% việc làm trong ngành du lịch, cho thấy tiềm năng phát triển to lớn của ngành này.

Trọng tâm của Gujarat về Du lịch MICE và Hội nghị

Nhận thấy tiềm năng của Gujarat như một điểm đến MICE, Patel đã công bố những nỗ lực của chính quyền bang nhằm phát triển du lịch hội nghị. Ông chỉ ra rằng Gujarat đã tổ chức thành công nhiều sự kiện cấp quốc gia và quốc tế, bao gồm cả hội nghị thượng đỉnh G20 danh giá, khiến nơi đây trở thành địa điểm lý tưởng cho các hoạt động MICE. Chính quyền bang đặt mục tiêu tận dụng tiềm năng này và định vị Gujarat là bang hàng đầu trong lĩnh vực MICE.

Ra mắt Chương ICBP bang Gujarat

Trong sự kiện này, Gujarat CM Bhupendra Patel và các quan chức từ Cục Xúc tiến Hội nghị Ấn Độ (ICBP) đã chính thức ra mắt chương bang Gujarat của ICBP. Sáng kiến này thể hiện cam kết của bang trong việc thúc đẩy và phát triển ngành MICE trong khu vực.

Kế hoạch cho các trung tâm hội nghị mới

Bộ trưởng Du lịch Gujarat Hareet Shukla chia sẻ kế hoạch đầy tham vọng của chính quyền bang nhằm phát triển ít nhất 10 trung tâm hội nghị mới trong tương lai gần. Các trung tâm này sẽ được thành lập tại các địa điểm chiến lược trên khắp Gujarat, bao gồm Kevadia, Kutch, Vadodara, Surat và Ahmedabad. Bằng cách tạo ra các cơ sở hội nghị đẳng cấp thế giới, Gujarat đặt mục tiêu thu hút nhiều sự kiện MICE hơn và tự khẳng định mình là điểm đến hàng đầu cho các cuộc họp mặt kinh doanh và chuyên nghiệp.

Trọng tâm của Gujarat trong việc phát triển ngành MICE phù hợp với tầm nhìn rộng hơn của bang về thúc đẩy du lịch và tăng trưởng kinh tế. Bằng cách tận dụng các thế mạnh hiện có và đầu tư vào cơ sở hạ tầng, Gujarat sẵn sàng trở thành một công ty lớn trong lĩnh vực MICE toàn cầu, đóng góp đáng kể vào thị phần chung của Ấn Độ trong ngành sinh lợi này.

Theo: goodreturns

Bài viết liên quan
Developed by Anzi