Lễ hội Loi Krathong 2023 của TAT khai mạc Lễ hội mùa đông Thái Lan

Lễ hội Loi Krathong 2023 của TAT khai mạc Lễ hội mùa đông Thái Lan: Sự kiện diễn ra từ ngày 24-28/11 tại kênh Phadung Krung Kasem của Bangkok cũng đánh dấu sự khởi đầu của Lễ hội mùa đông Bangkok đầy màu sắc

Bangkok, ngày 26 tháng 11 năm 2023 – Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) mời tất cả mọi người trải nghiệm một trong những lễ hội lâu đời nhất và đầy màu sắc nhất của Thái Lan đồng thời hiểu rõ hơn về những truyền thống quyến rũ của Chiang Mai, Roi Et, Samut Songkhram, Sukhothai và Tak tại lễ hội này. Lễ hội Loi Krathong 2023 tại kênh Phadung Krung Kasem của Bangkok.

Lễ hội Loi Krathong 2023 của TAT khai mạc Lễ hội mùa đông Thái Lan
Lễ hội Loi Krathong 2023 của TAT khai mạc Lễ hội mùa đông Thái Lan

Bà Sudawan Wangsuphakijkosol, Bộ trưởng Bộ Du lịch và Thể thao, cho biết “Sự kiện Loi Krathong đặc biệt này được tổ chức hàng năm tại Bangkok nhằm mang đến cho khách du lịch cảm nhận về tầm quan trọng của lễ hội đối với người dân Thái Lan, đồng thời cho thấy lễ hội được quan sát khác nhau như thế nào trên khắp cả nước. Lễ hội năm nay đặc biệt quan trọng vì nó đánh dấu sự khởi đầu của Lễ hội mùa đông Thái Lan và Lễ hội mùa đông Bangkok đầy màu sắc, sự kiện hoành tráng cuối năm được chính phủ Thái Lan công bố nhằm thúc đẩy quyền lực mềm của Thái Lan và nâng tầm các sự kiện và lễ hội quốc gia trên sân khấu toàn cầu. ”

Lễ hội Krathong được tổ chức hàng năm ở Thái Lan vào ngày rằm tháng 12 âm lịch, năm nay rơi vào ngày 27/11. Trên khắp Thái Lan, mọi người tụ tập vào buổi tối tại các hồ, sông, kênh và bãi biển để thả krathong, là những chiếc bè lá chuối, được trang trí bằng hoa, hương và nến như một cách tỏ lòng thành kính với nữ thần sông.

Năm nay, TAT tổ chức Lễ hội Loi Krathong tại Kênh Phadung Krung Kasem, gần Ga Xe lửa Bangkok (Hua Lamphong). Lễ kỷ niệm diễn ra đến ngày 28 tháng 11 với các hoạt động chính dự kiến vào ngày 25-27 tháng 11 từ 16:00-21:00. và chạy đến nửa đêm vào đêm trăng tròn.

Ông Apichai Chatchalermkit, Phó Thống đốc phụ trách Sản phẩm Du lịch và Kinh doanh TAT, cho biết “Với ý tưởng ‘Sự phản chiếu ánh trăng Loi Krathong dọc theo con kênh’, sự kiện năm nay hứa hẹn sẽ làm hài lòng du khách với ‘Chương trình chiếu sáng ánh sáng’ hàng đêm để làm nổi bật 5 đặc trưng của Lợi Truyền thống Krathong. Đó là Lễ hội Yi Peng của Chiang Mai, Lễ hội Somma Nam Khuen Peng Seng Prathip của Roi Et, Lễ hội Loi Krathong Kap Kluai Mae Klong của Samut Songkhram, Lễ hội Loi Krathong và Nến của Sukhothai, Lễ hội Loi Krathong Sai và Ngàn đèn lồng nổi của Tak .”

Các hoạt động hàng đêm nhằm quảng bá các giá trị văn hóa Thái Lan bao gồm hội thảo về làm krathong bằng vật liệu có thể phân hủy sinh học, các buổi nấu ăn Ẩm thực Hoàng gia Thái Lan, biểu diễn âm nhạc, múa văn hóa và krathong nổi trên Kênh.

Để giúp bảo vệ môi trường và là một phần trong nỗ lực du lịch bền vững của Thái Lan, TAT khuyến khích tất cả mọi người sử dụng krathong làm từ vật liệu phân hủy sinh học và hạn chế thả nổi một krathong cho mỗi gia đình ở bất cứ nơi nào ở Thái Lan mà họ tổ chức lễ hội. Tại sự kiện ở Bangkok, TAT nhấn mạnh tầm quan trọng của khái niệm không có bãi chôn lấp bằng cách đảm bảo phân loại và xử lý chất thải thích hợp.

Lễ hội Loi Krathong 2023 dự kiến sẽ giúp thúc đẩy du lịch nội địa, kích thích 2,04 triệu chuyến đi và doanh thu 6,1 tỷ Baht. Trong số này, các lễ hội ở Chiang Mai, Roi Et, Samut Songkhram, Sukhothai và Tak ước tính sẽ tạo ra 527.070 chuyến đi với tổng trị giá 1,76 tỷ Baht.

Trong khi đó, Lễ hội Loi Krathong 2023 của TAT tại kênh Phadung Krung Kasem ở Bangkok ước tính đón 299.730 du khách Thái Lan, tạo ra khoảng 1,2 tỷ Baht.

Theo: tatnews.

Bài viết liên quan
Developed by Anzi