Praha chào mừng Đại hội Đường bộ Thế giới lần thứ 27 – hội nghị thượng đỉnh lớn nhất thế giới của các chuyên gia vận tải đường bộ

Praha chào mừng Đại hội Đường bộ Thế giới lần thứ 27 – hội nghị thượng đỉnh lớn nhất thế giới của các chuyên gia vận tải đường bộ

Sau Abu Dhabi, Seoul, Mexico City hay Paris, Praha tự hào đăng cai Đại hội Đường bộ Thế giới lần thứ 27 trong năm nay.

Đối với Trung tâm Đại hội Praha và Cộng hòa Séc, việc đăng cai tổ chức hội nghị thượng đỉnh lớn nhất thế giới giữa các chuyên gia vận tải đường bộ là một thành tựu to lớn.

Praha chào mừng Đại hội Đường bộ Thế giới lần thứ 27 - hội nghị thượng đỉnh lớn nhất thế giới của các chuyên gia vận tải đường bộ
Praha chào mừng Đại hội Đường bộ Thế giới lần thứ 27 – hội nghị thượng đỉnh lớn nhất thế giới của các chuyên gia vận tải đường bộ

Quá trình ứng cử của nước sở tại theo truyền thống được tiến hành ở cấp ngoại giao cao nhất, năm nay Bộ Ngoại giao Séc và Bộ Giao thông vận tải đã tích cực vào cuộc.

Martin Kupka, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Cộng hòa Séc giải thích rằng Praha đã giành chiến thắng trong đại hội danh giá với 122 điểm, bỏ xa các thành phố như Kuala Lumpur và Sydney, những thành phố đứng thứ hai với một nửa số điểm.

Chiến thắng thuyết phục mang đến cho Praha cơ hội có một không hai để chào đón tới 4.000 chuyên gia vận tải đường bộ từ khắp nơi trên thế giới.

Đây sẽ là lần thứ hai trong lịch sử chúng ta tổ chức Đại hội Đường bộ Thế giới, sau hơn 50 năm.

Sự kiện toàn cầu uy tín này sẽ có sự tham dự của đại diện 96 quốc gia từ khắp nơi trên thế giới và sẽ có 30 gian hàng quốc gia, nhiều hơn 16 gian hàng so với phiên bản trước vào năm 2019 tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Số lượng đại biểu đại hội cũng tăng theo cấp số nhân.

Năm nay, dự kiến hơn 4.000 đại biểu sẽ tập trung tại Trung tâm Đại hội Praha từ ngày 2 đến ngày 6/10.

Sự kiện năm nay sẽ được tổ chức trực tiếp nhưng các bài giảng và thảo luận cũng sẽ có sẵn trên các nền tảng phát trực tuyến.

“Từ dữ liệu thống kê mà chúng tôi đã theo dõi và đánh giá tại Văn phòng Hội nghị Praha trong một thời gian dài, chúng tôi xác nhận rằng các sự kiện được tổ chức ở Praha thu hút nhiều đại biểu hơn tới 15% so với các điểm đến khác. Tôi rất vui vì Đại hội Đường bộ Thế giới sắp tới dự kiến sẽ thu hút một số lượng đáng kể các chuyên gia trong lĩnh vực vận tải đường bộ. Đồng thời, đối với cộng đồng nghề nghiệp địa phương, đại hội sẽ là cơ hội tuyệt vời để chia sẻ những kiến thức mới nhất. Họ sẽ có cơ hội tiếp cận chương trình giáo dục của đại hội dễ dàng hơn nhiều so với khi sự kiện được tổ chức ở nước ngoài. Ngay từ năm 1971, khi Praha lần đầu tiên đăng cai tổ chức đại hội này, một phần tư trong số hơn hai nghìn người tham gia là người Tiệp Khắc. Tôi tin chắc rằng phiên bản năm nay sẽ cho phép các đại biểu Séc có được những bí quyết vô giá và áp dụng các thủ tục mới nhất vào thực tiễn tại Cộng hòa Séc,” Roman Muška, Giám đốc Văn phòng Hội nghị Praha, tổ chức chính thức tạo khuôn khổ cho ngành hội họp ở Praha, cho biết thêm .

Các chủ đề chính của hội nghị thượng đỉnh năm nay sẽ là tính di động và cơ sở hạ tầng, nhưng các chuyên gia cũng sẽ đề cập đến các chủ đề mới như phương tiện di chuyển bằng điện và xe tự hành hoặc sự chuyển đổi của ngành sang hướng trung hòa carbon.

Năm nay, đại hội cũng sẽ tập trung vào việc tiếp cận công chúng, tập trung vào việc tối đa hóa sự tham gia của giới trẻ.

Ví dụ, các sự kiện đi kèm dành cho công chúng sẽ bao gồm mô phỏng vụ tai nạn ô tô ở khu vực ngoài trời của trung tâm, trình diễn hoạt động của xe buýt “không người lái” tự động hoặc mô phỏng lái xe tay ga trên nhiều bề mặt khác nhau.

Các bộ phim ngắn, bài giảng của các chuyên gia hàng đầu, các cuộc thảo luận nhóm và podcast sẽ được cung cấp cho các đại biểu đại hội cũng như sinh viên hoặc công chúng.

Chương trình của sự kiện còn bao gồm các chuyến tham quan Praha và những địa điểm thú vị nhất ở Cộng hòa Séc và Slovakia.

Trung tâm Đại hội Praha nằm gần Vyšehrad, một thắng cảnh lịch sử nổi tiếng của Praha, không chỉ mang đến cái nhìn thoáng qua về quá khứ của Cộng hòa Séc mà còn mang đến khung cảnh ngoạn mục của thành phố.

Lenka Žlebková, Giám đốc điều hành của Trung tâm Đại hội Praha cho biết thêm, nhờ vị trí của trung tâm ngay trên tàu điện ngầm, bạn có thể đến trung tâm lịch sử của Praha trong vòng mười phút để tận hưởng vẻ đẹp quyến rũ của thành phố ngay sau khi chương trình đại hội kết thúc.

Theo: travelandtourworld

Bài viết liên quan
Developed by Anzi