Sarawak đạt được 346,5 triệu RM từ các sự kiện kinh doanh bảo đảm

Sarawak đạt được 346,5 triệu RM từ các sự kiện kinh doanh bảo đảm: Lĩnh vực tổ chức sự kiện kinh doanh của Sarawak đã đạt được thành công đáng kể trong năm qua, vượt qua sự mong đợi với tổng số 95 sự kiện quốc gia và quốc tế được tổ chức. Những sự kiện này đã có tác động kinh tế ước tính là 346,5 triệu RM, vượt mục tiêu ấn tượng 139%.

Hướng tới những năm 2024 đến 2028, Sarawak sẵn sàng chào đón hơn 42.000 đại biểu, tạo ra khoản chi tiêu trực tiếp cho đại biểu ước tính là 188,3 triệu RM và đóng góp 20,8 triệu RM vào doanh thu thuế.

Sarawak đạt được 346,5 triệu RM từ các sự kiện kinh doanh bảo đảm
Sarawak đạt được 346,5 triệu RM từ các sự kiện kinh doanh bảo đảm

Về số lượng sự kiện được tổ chức, Sarawak đã tổ chức tổng cộng 107 sự kiện kinh doanh trong năm qua, đánh dấu mức tăng 7% so với năm 2022. Các sự kiện này có tác động chung về kinh tế là 372 triệu RM, với hơn 45.000 đại biểu đóng góp 202,2 triệu RM cho kinh tế và tạo ra 22,3 triệu RM doanh thu thuế cho Sarawak. Những con số này thể hiện mức tăng đáng kể 62% so với năm trước.

Phát biểu tại Bữa tối tri ân của Ban Giám đốc do BESarawak tổ chức, Ngài Dato Sri Abdul Karim Rahman Hamzah, Bộ trưởng Bộ Du lịch, Công nghiệp Sáng tạo và Nghệ thuật Biểu diễn của Sarawak, đã khen ngợi BESarawak và ngành vì thành tích xuất sắc của họ. Ông nhấn mạnh rằng sự gia tăng lượng khách đến và tác động kinh tế cho thấy Sarawak đã trở lại sôi động trước đại dịch và phản ánh sự thành công của Chiến lược phát triển hậu Covid-19 năm 2030 của họ. Ông khuyến khích ngành tiếp tục theo đuổi sự xuất sắc và mở rộng cơ sở hạ tầng tổ chức các sự kiện kinh doanh.

Một trong những điểm nổi bật của sự kiện là sự vinh danh những nhân viên tận tâm của BESarawak với thành tích 5 và 10 năm làm việc tại văn phòng: Jason Tan Chin Foo (Tổng Giám đốc Phát triển Kinh doanh và Tiếp thị), Cho Chui Chui (Giám đốc Tài chính), Chin Sin Nee (Giám đốc nhân sự cấp cao), Erica Ng (Giám đốc tài chính kế toán) và Alex Lidu (Trợ lý văn phòng và tài xế).

Ngoài ra, các thành viên hội đồng sắp mãn nhiệm đã nhận được sự công nhận vì những đóng góp đáng kể của họ cho ngành tổ chức sự kiện kinh doanh: Datu Dr. Muhammad Abdullah bin Zaidel (Phó Bí thư Bang Sarawak – Kế hoạch và Phát triển Kinh tế), Ủy viên Hội đồng Clarence Ting Ing Horh (Chủ tịch Hội đồng Thành phố Sibu), PGS. . GS.TS Hiram Ting Hương Yiew (Phó giáo sư Khoa Quản lý Du lịch và Khách sạn, Đại học UCSI) và Audry Wan Ullok (Chủ tịch Liên đoàn Du lịch Sarawak).

Dato Sri Abang Haji Abdul Karim Bin Tun Datuk Abang Haji Openg, Chủ tịch BESarawak, bày tỏ lòng biết ơn đối với sự tin tưởng và hỗ trợ của các thành viên hội đồng quản trị, ủy ban Quỹ Sự kiện Kinh doanh Sarawak và các bên liên quan chính. Ông nhấn mạnh vai trò then chốt của họ trong việc nâng cao ngành và nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác trong cộng đồng sự kiện kinh doanh.

Amelia Roziman, Giám đốc điều hành của BESarawak, nhấn mạnh rằng tất cả những thành tựu này đều phù hợp với chiến dịch ‘Tribe Legacy Sarawak’, nhằm thúc đẩy và tạo điều kiện cho sự hợp tác nhằm mang lại giá trị đáng kể cho ngành. Bà nhấn mạnh cam kết của tổ chức trong việc tạo cơ hội cho ngành đóng góp vào sự tăng trưởng chung của Sarawak với sự hỗ trợ liên tục của Hội đồng quản trị.

Theo: travelandtourworld

Bài viết liên quan
Developed by Anzi