Soul Tower Party tôn vinh cội nguồn âm nhạc indie của Đài Loan

Soul Tower Party tôn vinh cội nguồn âm nhạc indie của Đài Loan
Hàng trăm buổi biểu diễn đoàn tụ tại địa điểm ngầm của Inhuman Band, Celluloid và Pepper Cat.

Bữa tiệc Soul Tower khai mạc đã bắt đầu với sự góp mặt của đầy đủ các ban nhạc indie rock cuối sự nghiệp vào tối thứ Bảy (23 tháng 9).

Soul Tower Party tôn vinh cội nguồn âm nhạc indie của Đài Loan
Soul Tower Party tôn vinh cội nguồn âm nhạc indie của Đài Loan

Nằm gần Đường Bade, In Moo Jam (櫻木匠) là một ốc đảo ngầm rộng lớn dành cho các nhạc sĩ với nửa tá phòng thu âm, không gian biểu diễn 200 người với sân khấu lễ hội thu nhỏ cũng như khu vực quầy bar và sảnh khách rộng rãi.

BB Bomb, một nhóm nhạc punk địa phương được thành lập vào năm 2005, đã mang đến một màn trình diễn tuyệt vời, tràn đầy năng lượng để bắt đầu bữa tiệc, nhờ hệ thống âm thanh và ánh sáng vượt trội của địa điểm.

Sau màn biểu diễn của ban nhạc, ca sĩ kiêm ca sĩ chính của BB Bomb Hsu Pei Hsing (許珮歆) cho biết ban nhạc đã nhiều lần cân nhắc việc giải nghệ trong lịch sử 20 năm của họ. Nhưng những bữa tiệc hay lễ hội như Soul Tower là một trong những lý do khiến họ tiếp tục.

Trên thực tế, việc tái hợp các ban nhạc từ thời kỳ đỉnh cao của làng indie rock Đài Loan (2000–2010) là nguyện vọng chính của người tổ chức tiệc Sophia Chuang.

“Tôi nghĩ ra cái tên Soul Tower, lấy cảm hứng từ những chiếc bánh màu đỏ tặng cho người già trong ngày sinh nhật của họ. Tôi chọn hình ảnh này như một cách để tôn vinh tất cả các ban nhạc cũ từ thời kỳ hoàng kim của indie rock ở Đài Loan”, Chuang nói.

Hàng hóa ban nhạc được trưng bày và bán
Hàng hóa ban nhạc được trưng bày và bán

Cô nói thêm rằng nhiều ca khúc cá nhân cô yêu thích đang biểu diễn, chẳng hạn như Celluloid (賽璐璐) dựa trên blues-rock cũng như Pepper Cat (胡椒貓).”

Chuang cho biết đây là bữa tiệc lớn đầu tiên cô tổ chức. Trước sự kiện này, cô là người quản lý dự án cho một ứng dụng địa phương và có kỹ năng quảng bá trực tuyến cũng như quy trình làm việc. Cô nói rằng lễ hội là sự phát triển vượt bậc từ tầm nhìn cá nhân của cô và phần lớn đã thành công, ngoại trừ việc thiếu các nhà cung cấp thực phẩm.

Jelly Lee, ca sĩ chính của Coach, bước vào từ cửa trước, và mặc dù ban nhạc của anh ấy không biểu diễn tối nay, anh ấy vẫn ở đây để cổ vũ cho một số người bạn cũ và thể hiện mối quan hệ họ hàng với Funky Brothers ( 放客兄弟 ), những người đã trải qua nhiều sự thay đổi về đội hình trong thập kỷ qua nhưng vẫn tiếp tục thể hiện một cách sống động.

Với rất nhiều bạn bè trên sân khấu và khán giả, một số buổi biểu diễn có chút lộn xộn, chẳng hạn như phần trình diễn của Funky Brother, liên tục bị gián đoạn bởi những màn nâng ly và uống rượu ngẫu hứng, rõ ràng là cơ hội dành cho rất nhiều nhạc sĩ tiền bối đến từ nền âm nhạc indie của Đài Loan. Để đoàn tụ.

Theo: taiwannews

Bài viết liên quan
Developed by Anzi