Taiwan Expo đã đóng góp như thế nào vào sự hợp tác thành công giữa Đài Loan và Ấn Độ?

Trong những năm gần đây, sự hợp tác song phương giữa Đài Loan và Ấn Độ đã thúc đẩy đáng kể tăng trưởng kinh tế, khiến cả hai nước trở thành điểm đến hấp dẫn cho đầu tư và phát triển.

Taiwan Expo đã đóng góp như thế nào vào sự hợp tác thành công giữa Đài Loan và Ấn Độ?
Taiwan Expo đã đóng góp như thế nào vào sự hợp tác thành công giữa Đài Loan và Ấn Độ?

Một trong những sáng kiến ​​quan trọng tạo điều kiện cho sự tăng trưởng này là Hội chợ triển lãm Đài Loan, đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ thương mại song phương. Khi du lịch và du lịch quốc tế phát triển mạnh mẽ, các sự kiện như Hội chợ triển lãm Đài Loan trở thành mấu chốt trong việc tăng cường động lực thương mại toàn cầu.

Taiwan Expo đã đóng góp như thế nào vào sự hợp tác thành công giữa Đài Loan và Ấn Độ?

Hội chợ triển lãm Đài Loan 2024: Nền tảng cho tăng trưởng kinh tế

Phiên bản thứ 7 được chờ đợi của Hội chợ triển lãm Đài Loan 2024, do Cục Quản lý Thương mại Quốc tế, Bộ Kinh tế (TITA) và Hội đồng Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 7 năm 2024 , tại Bharat Mandapam (Pragati Maidan) ở Hội trường số 2. Sự kiện này đánh dấu sự trở lại hoành tráng của hội chợ sau 5 năm gián đoạn, thu hút sự chú ý đáng kể từ cả các bên liên quan của Đài Loan và Ấn Độ.

Điểm nổi bật chính của hội chợ triển lãm

Taiwan Expo 2024 sẽ tập trung vào năm chủ đề chính: Lối sống thông minh, Thành phố thông minh, Sản xuất thông minh, Đổi mới xanh và Lễ hội chăm sóc sức khỏe. Những chủ đề này sẽ giới thiệu các công nghệ và giải pháp mới nhất của Đài Loan, mang đến cho các nhà triển lãm và khách tham quan cái nhìn gần hơn và tương tác trải nghiệm sâu hơn với danh mục sản phẩm đa dạng.

Lối sống thông minh và đổi mới thành phố thông minh

Khi Ấn Độ tiếp tục nổi lên như một trung tâm sản xuất khu vực, Hội chợ triển lãm Đài Loan 2024 sẽ nêu bật những đổi mới về Lối sống thông minh và Thành phố thông minh. Chúng bao gồm các máy tính xách tay chơi game AI mới nhất của Gigabyte Technology và MSI, cũng như máy ảnh hàng đầu VB350 của AVer Information. Những đổi mới này nhằm mục đích cách mạng hóa cách nhìn nhận về cuộc sống đô thị và giải trí cá nhân.

Tác động kinh tế của quan hệ thương mại Đài Loan-Ấn Độ

Hiệu quả của việc di dời chuỗi cung ứng sang Ấn Độ là rất đáng kể. Từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2024, mặt hàng xuất khẩu cao nhất từ ​​Đài Loan sang Ấn Độ là chip, đạt 1,18 tỷ USD, tốc độ tăng trưởng 49,4%. Con số này chiếm hơn 36% tổng kim ngạch xuất khẩu của Đài Loan sang Ấn Độ, đạt tổng trị giá 3,23 tỷ USD. Trong cùng thời kỳ, tốc độ tăng trưởng xuất khẩu toàn cầu của Đài Loan tăng 9,1% so với năm trước, trong khi xuất khẩu sang Ấn Độ tăng vọt ngược xu hướng với mức tăng 28,1%.

Thúc đẩy thương mại song phương thông qua Hội chợ triển lãm Đài Loan 2024

Buổi họp báo trước hội chợ đã thu hút gần 50 cơ quan truyền thông và có sự tham gia của các vị khách quý như ông Gaurav Vats, Giám đốc khu vực Đông Á, Bắc Mỹ, Liên đoàn Phòng Thương mại & Công nghiệp Ấn Độ (FICCI), ông Rajoo Goel, Tổng thư ký, Hiệp hội Công nghiệp Điện tử Ấn Độ (ELCINA) và ông Rakesh Chandra Sharma, I.A.S. Tổng Giám đốc (BDD), Tổ chức Xúc tiến Thương mại Ấn Độ (ITPO). Bà CHEN Yu-Chi, Giám đốc Điều hành, Ban Kinh tế, TECC, cũng tham gia, biến sự kiện này trở thành một trung tâm giao lưu quốc tế sôi động.

Ấn Độ là trung tâm sản xuất cho ngành du lịch

Ấn Độ, nền kinh tế lớn thứ năm thế giới và là quốc gia đông dân nhất, tự hào có thị trường tiêu dùng rộng lớn và lực lượng lao động dồi dào. Các sáng kiến ​​như ‘Sản xuất tại Ấn Độ’, ‘Ấn Độ kỹ thuật số’, ‘Ấn Độ xanh’ và ‘Thành phố thông minh’ đã kích thích nhiều cơ hội tăng trưởng ở thị trường nội địa. Phản ánh những xu hướng này, Taiwan Expo 2024 sẽ giới thiệu các công nghệ và giải pháp mới nhất của Đài Loan, mang đến cho các nhà triển lãm và khách tham quan cái nhìn gần hơn cũng như trải nghiệm tương tác sâu sắc hơn với danh mục sản phẩm đa dạng.

Tăng trưởng thương mại và cơ hội

Ông Keven Cheng, Phó Giám đốc Điều hành, TAITRA, nhấn mạnh rằng “Từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2024, tổng khối lượng thương mại giữa Đài Loan và Ấn Độ đã tăng 25,8% so với cùng kỳ năm ngoái, đưa Ấn Độ trở thành đối tác thương mại lớn thứ 14 của chúng tôi. Sự tăng trưởng đáng kể này nhấn mạnh tiềm năng to lớn cho hợp tác kinh tế Đài Loan-Ấn Độ, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất điện tử, thành phố thông minh và lĩnh vực CNTT-TT. Taiwan Expo nhằm mục đích củng cố và phát triển hơn nữa các cơ hội kinh doanh bằng cách trưng bày các sản phẩm và giải pháp mới nhất được tuyển chọn dựa trên các chính sách gần đây nhất của chính phủ, nhu cầu thị trường địa phương và xu hướng tiêu dùng. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn tốt nhất để thúc đẩy quan hệ thương mại song phương giữa hai nước.”

Xem trước và đổi mới sản phẩm

Cuộc họp báo giới thiệu sơ lược về các sản phẩm từ các nhà triển lãm được chọn, cung cấp màn trình diễn độc quyền trước triển lãm. Các sản phẩm nổi bật bao gồm máy tính xách tay chơi game AI mới nhất của Gigabyte Technology, máy tính xách tay chơi game AI tiên tiến của MSI và máy ảnh hàng đầu VB350 của AVer Information. Ngoài ra còn có Ares Monitor Arm của Modernsolid Industrial, các sản phẩm hỗ trợ cấp y tế chuyên nghiệp của Grace Care International, kem dưỡng tóc protein của SHAAN HONQ và nhiều loại thực phẩm và đồ uống có lợi cho sức khỏe của TSAN YU YEN Food và Shian Yuan International. Những buổi trưng bày này nêu bật sự xuất sắc của Đài Loan trong các ngành công nghiệp AI, chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và thực phẩm.

Kết nối doanh nghiệp và người tiêu dùng

Triển lãm Đài Loan tại Ấn Độ 2024 sẽ có sự góp mặt của hơn 120 công ty trưng bày hơn 1000 sản phẩm từ Đài Loan. Đáng chú ý, hai hiệp hội lớn ở Đài Loan là Hiệp hội Máy tính Đài Bắc (TCA) và Liên đoàn Dệt may Đài Loan (TTF) cùng với Chính quyền thành phố Đài Bắc mới sẽ tham gia. Sự tham gia này nhấn mạnh sự đa dạng của các dịch vụ từ Đài Loan và mang đến cho những người tham dự Ấn Độ cơ hội tuyệt vời để khám phá và kết nối với những đổi mới này.

Taiwan Expo 2024 không chỉ là một cuộc triển lãm; đây là một nền tảng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tăng cường quan hệ thương mại song phương giữa Đài Loan và Ấn Độ. Với trọng tâm là các chủ đề chính như Lối sống thông minh, Thành phố thông minh, Sản xuất thông minh, Đổi mới xanh và Lễ hội sức khỏe, triển lãm giới thiệu các công nghệ và giải pháp mới nhất của Đài Loan. Khi du lịch và lữ hành quốc tế tiếp tục phát triển, các sự kiện như Hội chợ triển lãm Đài Loan đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường động lực thương mại toàn cầu và thúc đẩy trao đổi văn hóa.

Theo: travelandtourworld.

Bài viết liên quan
Developed by Anzi