Tất cả những điều thú vị bạn có thể có được tại Cop28 ở Expo City Dubai

Tất cả những điều thú vị bạn có thể có được tại Cop28 ở Expo City Dubai: Một buổi biểu diễn âm nhạc độc đáo, một không gian nông nghiệp Expo và hơn thế nữa…

Cop28 sắp đến gần và nếu bạn vẫn chưa hiểu nội dung của nó thì… nói tóm lại, đó là nơi các nhà lãnh đạo thế giới tập hợp lại để cùng nhau tìm ra các giải pháp giải quyết các vấn đề cấp bách nhất về biến đổi khí hậu.

Tất cả những điều thú vị bạn có thể có được tại Cop28 ở Expo City Dubai
Tất cả những điều thú vị bạn có thể có được tại Cop28 ở Expo City Dubai

‘Việc này thì liên quan gì tới tôi?’, bạn có thể hỏi. Chà, mặc dù hội nghị thượng đỉnh COP hàng năm chủ yếu dành cho các bên liên quan và các nhà lãnh đạo thế giới, nhưng không phải tất cả chúng ta đều là bên liên quan khi nói đến cuộc chiến chống biến đổi khí hậu sao?

Giờ đây, bạn không cần phải ngồi dự khi các cuộc đàm phán diễn ra, nhưng có rất nhiều hoạt động diễn ra tại Cop28 mà bạn có thể tham gia. Chỉ cần đảm bảo bạn ở trong Vùng Xanh, vì công chúng sẽ không đến được phép vào Vùng xanh.

Tất cả những điều thú vị bạn có thể có được tại Cop28 ở Expo City Dubai

Vùng xanh tại Cop28 tại Expo City Dubai

Cảm giác phấn khích khi đến thăm một gian hàng mới không còn là quá khứ nữa, vì bạn có thể hồi tưởng lại điều đó tại Cop28. Sẽ có một gian hàng mới chỉ được mở trong thời gian diễn ra Cop28: Gian hàng Expo City Dubai. Tại đây, bạn sẽ có thể tìm hiểu về thành phố và hiểu kế hoạch chi tiết cho cuộc sống bền vững, điều này sẽ giúp cải thiện cuộc sống ở nhà và trong công việc kinh doanh của bạn. Sẽ có một số sự kiện tương tác (tất cả đều xoay quanh vấn đề biến đổi khí hậu) để bạn xem.

Ở Vùng Xanh, bạn cũng phải ghé thăm Nhà trưng bày bền vững. Đây là ví dụ điển hình nhất về thực hành bền vững trong hành động và là trung tâm được thiết lập cho chương trình tập trung vào tính bền vững.

Một địa điểm thú vị khác ở Expo City Dubai là Extreme Hangout. Hangout cực đoan là gì? Chà, đối với những người yêu thích hoạt động, bạn đã bao giờ cân nhắc đến tác động của việc hoạt động đối với môi trường chưa? Để phù hợp với mục tiêu của COP28, Extreme Hangout sẽ là không gian nơi chúng ta có thể học cách duy trì sự bền vững trong khi vẫn duy trì hoạt động. Mong đợi những diễn giả nổi tiếng, xe bán đồ ăn, những tương tác mang tính thông tin và hơn thế nữa.

Một tính năng mới và lâu dài khác mà chúng tôi có thể mong đợi sẽ xuất hiện tại Expo City Dubai là Expo City Farm. Với cả không gian trong nhà và ngoài trời, trang trại sẽ có thể trồng cây, trái cây và rau quả. Một số sự kiện cộng đồng sẽ được tổ chức tại trang trại, cùng với các lớp học nấu ăn do những đầu bếp có tư tưởng bền vững hướng dẫn. Cả thanh niên và người lớn đều được chào đón tham dự.

Về mặt giải trí, dành cho các bạn nhỏ, có một buổi biểu diễn dài 45 phút mang tên Alya in Terraland. Nó đã được tuyển chọn đặc biệt dành cho khách tham quan Cop28 và kể một câu chuyện khiến chúng ta phải cân nhắc về tác động của loài người lên hành tinh này. Bạn có thể xem buổi biểu diễn tại Terra và bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết tại expocitydubai.com

Đối với những người hâm mộ nghệ thuật, có một số cuộc triển lãm diễn ra ở nhiều địa điểm khác nhau trong Vùng Xanh. Một số điểm cần lưu ý bao gồm triển lãm The Women’s Pavilion for the Resonating Tides và tại Terra, bạn sẽ tìm thấy Fragile Beauty – triển lãm ảnh biển của Hoàng tử Hussain Aga Khan.

Bây giờ, nếu bạn muốn có trải nghiệm thực tế, có rất nhiều buổi hội thảo dành cho cả người lớn và trẻ em. Có những buổi hội thảo nâng cấp nơi bạn có thể học cách biến những món đồ ‘rác rưởi’ trong nhà thành kho báu, tìm hiểu về an ninh lương thực, v.v. tại Terra.

Các gian hàng khác cũng là một phần của Vùng Xanh mà bạn có thể ghé thăm bao gồm Alif – The Mobility Pavilion, The Vision Pavilion, Al Wasl Dome tuyệt đẹp, tính năng Nước siêu thực và Công viên Al Forsan.

Thức ăn tuyệt vời…

Bạn không nghĩ Dubai sẽ tổ chức sự kiện lớn như Cop28 và bây giờ lại không có thứ gì đó bao gồm đồ ăn, phải không?

Trong Vùng Xanh, bạn sẽ tìm thấy Công viên Thực phẩm Ghaf – nơi tập trung nhiều xe bán đồ ăn và nhà cung cấp như Project Chaiwalla, Brgrs by the Block, The Little Greek Shop, v.v. Bạn có thể tìm thấy nó bên cạnh UAE Pavilion, để ý những lá cờ lông vũ màu xanh lá cây.

Các chi tiết quan trọng

Các quy trình an toàn đã được áp dụng (điều này sẽ nhắc nhở bạn về chuyến tham quan Expo 2020 Dubai), vì vậy hãy đảm bảo bạn chỉ mang theo những gì bạn thực sự cần.

Thông tin quan trọng nhất: vé và chúng tôi rất vui được báo cáo, nhưng không có vé nào cả. Nhưng bạn sẽ phải đăng ký ở đây. Vé chỉ có sẵn để sử dụng một lần, vì vậy bạn sẽ cần một vé mới cho mỗi ngày bạn ghé thăm. Vé hoặc đăng ký bổ sung có thể được yêu cầu cho một số sự kiện nhất định, vì vậy hãy đảm bảo bạn kiểm tra trước.

Theo: whatson.

Bên cạnh đó bạn có thể khám phá những chương trình tour du lịch Dubai của META Travel nhé

Bài viết liên quan
Developed by Anzi