Triển lãm tương lai của Saudi giới thiệu các dự án lớn Tầm nhìn 2030 bên lề hội nghị thượng đỉnh G20

Triển lãm tương lai của Saudi giới thiệu các dự án lớn Tầm nhìn 2030 bên lề hội nghị thượng đỉnh G20

Một cuộc triển lãm đặc biệt của Bộ Truyền thông Ả Rập Xê Út, được tổ chức bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở New Delhi, mang đến trải nghiệm đa phương tiện tương tác về các dự án lớn chính của Vương quốc trong Tầm nhìn 2030.

Media Oasis kéo dài ba ngày tại Khách sạn Oberoi đã được tổ chức với sự hợp tác của dự án thành phố thông minh trị giá 500 tỷ USD NEOM, Bộ năng lượng, thể thao, văn hóa của Saudi, cũng như Sáng kiến đầu tư tương lai, Invest Saudi, Chính quyền Saudi về Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo, và Viện Nghệ thuật Truyền thống Hoàng gia.

Triển lãm tương lai của Saudi giới thiệu các dự án lớn Tầm nhìn 2030 bên lề hội nghị thượng đỉnh G20
Triển lãm tương lai của Saudi giới thiệu các dự án lớn Tầm nhìn 2030 bên lề hội nghị thượng đỉnh G20

Lễ khai mạc triển lãm vào thứ Bảy có sự chứng kiến của các bộ trưởng trong phái đoàn chính thức của G20 Saudi, cũng như các quan chức nước ngoài và hàng chục cơ quan truyền thông quốc tế.

Alhanouf Abohaimed, người đứng đầu quan hệ đối tác tại Trung tâm Truyền thông Chính phủ Saudi, nói với Arab News tại địa điểm.

Bà cho biết triển lãm “sử dụng các công nghệ tiên tiến để giới thiệu các cột mốc quan trọng mà các sáng kiến chuyển đổi quốc gia quan trọng đạt được” theo kế hoạch đa dạng hóa kinh tế và xã hội Tầm nhìn 2030 của Vương quốc.

Triển lãm tương tác đưa du khách tham gia một chuyến tham quan ảo, nơi họ có thể tham quan các di sản, khu nghỉ dưỡng dọc theo bờ Biển Đỏ của UNESCO, các giải pháp công nghệ cao mới cho năng lượng sạch, thiết kế nhà ở và cơ sở hạ tầng trong tương lai cũng như các dự án liên quan đến thể thao. kinh nghiệm lên cấp độ tiếp theo.

Media Oasis ở New Delhi là phiên bản thứ ba của triển lãm nhưng là phiên bản đầu tiên bên ngoài Vương quốc. Hai lần trước đó đã diễn ra ở Jeddah vào tháng 6 năm nay.

Những du khách Ấn Độ đến tham dự triển lãm đã bị mê hoặc không chỉ bởi trải nghiệm tuyệt vời mà nó mang lại mà còn bởi các giải pháp bền vững hiện có và được dẫn đầu và phát triển ở Ả Rập Saudi.

“Thật thú vị khi thấy Ả Rập Saudi tận dụng công nghệ tiên tiến để tạo ra những kết quả tuyệt vời như thế nào. Điều tôi thực sự thích hoặc điều tôi thực sự thích thú là sự tập trung hoàn toàn vào ý tưởng về tính bền vững mà tôi sắp chứng kiến ở đây,” Haripriya Arora, một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, nói với Arab News.

“Ví dụ, tôi đang xem các đại diện của SABIC, chỉ để xem cách họ đầu tư nhiều vào ý tưởng tái chế rác thải đại dương và tạo ra thứ gì đó rất hữu ích từ nó. Nó thực sự giúp bạn có được tầm nhìn về tầm quan trọng của tính bền vững và nó không thể bị xâm phạm như thế nào, tương lai phụ thuộc vào nó như thế nào.”

Trải nghiệm này đã mở mang tầm mắt ngay cả đối với một người như Zikrur Rahman, người đã sống ở Vương quốc. Ông rất ngạc nhiên về số lượng dự án đã được Ả Rập Saudi triển khai trong thời gian gần đây và “sự tiến bộ đã được thúc đẩy” như thế nào trong tất cả các ngành và lĩnh vực.

Ông nói: “Những tiến bộ mà bạn đang đạt được, điều này chưa được thế giới biết đến. Tôi ước rằng Vương quốc Ả Rập Saudi cũng tổ chức (các) sự kiện như vậy ở các quốc gia khác”.
“Media Oasis là một sáng kiến rất tốt. Đó là hình ảnh của Vương quốc Ả Rập Saudi… nó rất, rất cần thiết ở một quốc gia như Ấn Độ.”

Theo: rabnews

Bài viết liên quan
Developed by Anzi