Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur – Nghiêm túc về tính bền vững

Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur – Nghiêm túc về tính bền vững

Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur (Trung tâm) đã tiên phong đăng ký Biểu giá điện xanh (GET), một chương trình đổi mới và mang tính thay đổi do Chính phủ Malaysia và Tenaga Nasional Berhad (TNB), công ty điện lực lớn nhất quốc gia phát động. Việc đăng ký này sẽ cung cấp cho Trung tâm nguồn điện tái tạo.

Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur – Nghiêm túc về tính bền vững
Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur – Nghiêm túc về tính bền vững

Chương trình GET được thành lập để trao quyền cho người sử dụng điện trên khắp Malaysia nhằm giảm lượng khí thải carbon trong quá trình tiêu thụ điện. Thông qua sáng kiến này, giờ đây Trung tâm có thể cung cấp năng lượng cho các cơ sở và sự kiện đẳng cấp thế giới của mình bằng các nguồn năng lượng tái tạo, có nguồn gốc từ các nhà máy điện mặt trời thuộc Chương trình Năng lượng mặt trời quy mô lớn (LSS) của Malaysia và các nhà máy thủy điện và năng lượng tái tạo của TNB.

Đáng chú ý, Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur là địa điểm tổ chức sự kiện kinh doanh đầu tiên ở Malaysia được chấp thuận tham gia vào sáng kiến ​​có ý thức về môi trường này. Việc đăng ký GET này đánh dấu một bước tiến đáng kể hướng tới cam kết đầy tham vọng của Trung tâm nhằm trở thành địa điểm không có carbon vào năm 2030.

Các mục tiêu về Môi trường, Xã hội & Quản trị (ESG) của Trung tâm được định hướng bởi Kế hoạch Malaysia lần thứ 12 – Thúc đẩy tính bền vững, cam kết Phát thải ròng bằng không carbon (NZCE) được ký kết như một phần trong cam kết của ngành và Đạo luật toàn cầu ASM, chương trình trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp thúc đẩy bởi ASM Global (Trung tâm là một phần của mạng lưới địa điểm toàn cầu của ASM).

John Burke, Tổng Giám đốc Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur, cho biết: “Theo chương trình nghị sự bền vững của Malaysia và các nguyên tắc chỉ đạo của ngành cũng như chủ sở hữu của chúng tôi, mục tiêu của chúng tôi là chuyển ít nhất 25% năng lượng sang các nguồn tái tạo vào năm 2030, nhưng việc đăng ký GET đã cho phép chúng tôi thực hiện việc này nhanh hơn nhiều. Đây là một cột mốc quan trọng đối với chúng tôi, phản ánh cam kết liên tục của chúng tôi đối với các hoạt động ESG và mong muốn trở thành một trong những công ty dẫn đầu về tính bền vững trong ngành tổ chức sự kiện kinh doanh. Bằng cách đăng ký GET, chúng tôi đã đảm bảo rằng các sự kiện của khách hàng sẽ được cung cấp năng lượng xanh và hiện chúng tôi đang nỗ lực phát huy thành tích này bằng cách đạt được mục tiêu tiếp theo là giảm 25% mức tiêu thụ điện năng tổng thể trước năm 2030.”

Ông nói thêm, “Việc đăng ký Biểu giá điện xanh của chúng tôi cho phép những người tổ chức cuộc họp và sự kiện tự tin tổ chức các sự kiện tại Trung tâm, biết rằng tác động của những sự kiện đó đến môi trường sẽ giảm đáng kể. Thành tích này là một bước tiến mạnh mẽ khác trong việc điều chỉnh khả năng của chúng tôi để hỗ trợ các mục tiêu ESG của chính khách hàng nhằm tổ chức các sự kiện bền vững, tăng thêm sức hấp dẫn của Trung tâm với tư cách là địa điểm ưa thích cho cả các sự kiện trong nước và quốc tế.”

Tính bền vững là trọng tâm cốt lõi của Trung tâm, nơi có Nhóm đặc nhiệm về Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) chuyên trách hướng dẫn tiến trình phát triển bền vững. Sứ mệnh của Trung tâm là hỗ trợ các nhà tổ chức hội nghị và người tổ chức cuộc họp trong việc tổ chức các sự kiện có trách nhiệm với môi trường. Hành trình này bao gồm nhiều sáng kiến giảm thiểu chất thải, các chương trình tái chế rộng rãi, nỗ lực giảm thiểu chất thải thực phẩm, đầu tư vào công nghệ ủ phân thực phẩm, phát triển các phương pháp tìm nguồn cung ứng bền vững và thậm chí cả việc thành lập trang trại thủy canh trên tầng thượng của Trung tâm.

Phối hợp với các đối tác của mình trong Liên minh Sự kiện Kinh doanh Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur (KLCCBEA), Trung tâm cũng đang nỗ lực làm việc để phát triển và thực hiện các chương trình, sáng kiến và cam kết nhằm biến toàn bộ khu vực Trung tâm Thành phố Kuala Lumpur (KLCC) thành một khu vực bền vững. điểm đến nơi cả du khách giải trí và công tác đều có thể “gặp gỡ, ăn, ngủ, mua sắm và vui chơi” một cách có trách nhiệm.

Khu KLCC mang tính biểu tượng có tòa tháp đôi cao nhất thế giới, địa điểm tổ chức sự kiện kinh doanh đẳng cấp thế giới, nhiều khách sạn 4 đến 5 sao, trung tâm mua sắm và công viên giải trí xanh tươi, tất cả đều nằm trong khoảng cách đi bộ của nhau.

Những nỗ lực này được thiết kế để giúp Trung tâm tổ chức các sự kiện có trách nhiệm với môi trường, thu hút nhiều cuộc họp quốc tế tập trung vào tính bền vững hơn đến Malaysia và góp phần tạo ra các tác động kinh tế và xã hội tích cực lâu dài phù hợp với cam kết của Chính phủ Malaysia đối với các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc.

Theo: travelandtourworld

Bài viết liên quan
Developed by Anzi