UAE: Louvre Abu Dhabi công bố ba triển lãm trong mùa giải

Các cuộc triển lãm dự kiến sẽ mang đến cho du khách cơ hội khám phá các phong trào nghệ thuật, văn hóa và câu chuyện khác nhau

Louvre Abu Dhabi đã công bố một mùa triển lãm mới. Chương trình có các chủ đề và sự hợp tác đa dạng, bao gồm hội thảo giáo dục, sắp đặt tương tác và các sự kiện hấp dẫn cùng với các cuộc triển lãm.

Manuel Rabaté, Giám đốc Louvre Abu Dhabi cho biết: “Mỗi cuộc triển lãm tại Louvre Abu Dhabi là một minh chứng cho sự cống hiến của chúng tôi trong việc mang đến những trải nghiệm độc đáo và phong phú cho du khách”.

UAE: Louvre Abu Dhabi công bố ba triển lãm trong mùa giải
UAE: Louvre Abu Dhabi công bố ba triển lãm trong mùa giải

“Chúng tôi tự hào giới thiệu những nét đẹp nhất của thế giới phương Đông và phương Tây trong các cuộc triển lãm sắp tới này, không chỉ tôn vinh di sản nghệ thuật phong phú mà còn khuyến khích đối thoại và đánh giá cao những cách thể hiện nghệ thuật đa dạng. Mùa triển lãm mới của chúng tôi càng củng cố thêm cam kết của bảo tàng để thúc đẩy đối thoại, thúc đẩy sự hiểu biết văn hóa và tôn vinh vẻ đẹp của sự sáng tạo của con người”, ông nói thêm.

UAE: Louvre Abu Dhabi công bố ba triển lãm trong mùa giải

Tiến sĩ Guilhem André, Quyền Giám đốc Quản lý Khoa học, Giám tuyển và Bộ sưu tập tại Louvre Abu Dhabi, nói thêm: “Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một nền tảng vượt qua mọi ranh giới và gắn kết mọi người lại với nhau thông qua ngôn ngữ nghệ thuật phổ quát. Những triển lãm này sẽ mang đến cho du khách một cơ hội cơ hội khám phá các phong trào nghệ thuật, văn hóa và câu chuyện khác nhau, thúc đẩy sự hiểu biết sâu sắc hơn về những trải nghiệm chung của con người chúng ta.”

Ba cuộc triển lãm sắp tới tại Louvre Abu Dhabi là:

Louvre Abu Dhabi Art Here 2024 và Giải thưởng nghệ thuật Richard Mille (20/9 – 15/12)

Phiên bản thứ tư của Louvre Abu Dhabi Art Here, hợp tác với thương hiệu đồng hồ sang trọng của Thụy Sĩ Richard Mille, sẽ được giám tuyển bởi Simon Njami, một giám tuyển độc lập, giảng viên, nhà văn và nhà phê bình nghệ thuật nổi tiếng, người đã giám tuyển nhiều triển lãm quốc tế giới thiệu các nghệ sĩ đương đại châu Phi. Phiên bản năm nay được lấy cảm hứng từ khái niệm Thức tỉnh và sẽ mở rộng sang Bắc Phi, cùng với GCC.

Việc mở rộng này là nhờ vào chuyên môn của người phụ trách Simon Njami trong khu vực, phản ánh cam kết của bảo tàng trong việc trưng bày những tiếng nói nghệ thuật đa dạng. Các nghệ sĩ lọt vào danh sách rút gọn (công dân và cư dân) sẽ có cơ hội duy nhất để giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật hoành tráng dành riêng cho địa điểm của họ tại Louvre Abu Dhabi. Một người chiến thắng sẽ được ban giám khảo quý trọng chọn làm người nhận Giải thưởng Nghệ thuật Richard Mille quý giá vào tháng 12 năm 2024.

Chủ nghĩa Hậu Ấn tượng: Vượt xa vẻ bề ngoài (16 tháng 10 – 9 tháng 2 năm 2025)

Hợp tác với Musée d’Orsay, triển lãm Hậu Ấn tượng: Vượt xa vẻ bề ngoài của Louvre Abu Dhabi sẽ được xây dựng dựa trên sự thành công của triển lãm lớn Chủ nghĩa Ấn tượng: Con đường đến Hiện đại. Triển lãm này sẽ đi sâu vào thời kỳ hấp dẫn được gọi là Chủ nghĩa Hậu Ấn tượng, đặc biệt tập trung vào những năm từ 1886 đến 1905. Hai thập kỷ này là khoảng thời gian của những thử nghiệm và đổi mới nghệ thuật to lớn, đánh dấu sự chuyển đổi từ Chủ nghĩa Ấn tượng sang sự xuất hiện bùng nổ của “nghệ thuật fauves”. “tại Salon d’Automne.

Triển lãm sẽ được giám tuyển bởi Jean-Rémi Touzet, người bảo quản các bức tranh tại Musée d’Orsay, và Jérôme Farigoule, Giám tuyển trưởng tại Louvre Abu Dhabi, với sự hỗ trợ của Aisha Alahmadi, Trợ lý giám tuyển tại Louvre Abu Dhabi. Một trong những điểm nổi bật của triển lãm này là kiệt tác của Vincent van Gogh, Phòng ngủ của Van Gogh ở Arles. Tác phẩm nghệ thuật mang tính biểu tượng này – mô tả phòng ngủ của van Gogh trong “Ngôi nhà màu vàng” ở Arles, nơi ông thành lập xưởng vẽ của mình và sống từ tháng 9 năm 1888 – thể hiện bản chất của Chủ nghĩa Hậu Ấn tượng và sự khởi đầu của nó khỏi các quy ước nghệ thuật truyền thống. Điểm nổi bật quan trọng khác của thế giới Ả Rập là hai kiệt tác của nghệ sĩ Ai Cập Georges Hanna Sabbagh: Nghệ sĩ và gia đình tại La Clarté (1920) và The Sabbaghs ở Paris (1921).

Các vị vua và hoàng hậu châu Phi: Các hình thức và nhân vật quyền lực (29 tháng 1 năm 2025 – 25 tháng 5 năm 2025)

Hợp tác với musée du quai Branly, Các vị vua và hoàng hậu châu Phi: Các hình thức và nhân vật quyền lực tôn vinh lịch sử và di sản văn hóa phong phú của hoàng gia châu Phi bằng cách trưng bày các chất liệu được chiết xuất được lựa chọn cẩn thận từ các khu vực khác nhau trên lục địa. Với bộ sưu tập khoảng 300 hiện vật, bao gồm cả các khoản vay bên ngoài, triển lãm này sẽ mang đến sự khám phá đa dạng và hấp dẫn về văn hóa và tín ngưỡng gắn liền với cuộc sống của các vị vua và hoàng hậu châu Phi.

Triển lãm sẽ được phụ trách bởi Hélène Joubert, Giám đốc Đơn vị Di sản Châu Phi tại musée du quai Branly – Jacques Chirac, với sự hỗ trợ của hai phó giám tuyển: Malick Ndiaye El Hadji, Giám đốc Bảo tàng Nghệ thuật Châu Phi Théodore Monod IFAN-Cheikh Anta Diop ở Dakar, Senegal và Cindy Olohou, giám tuyển độc lập, cũng như Mariam AlDhaheri, Trọng tài giám tuyển tại Louvre Abu Dhabi. Trong số rất nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo được trưng bày có bức Ife Head từ Nigeria (thế kỷ 12 – 14) được mượn từ musée du quai Branly.

Triển lãm nhằm mục đích cung cấp cho du khách một trải nghiệm khai sáng giúp họ hiểu sâu hơn và đánh giá cao hoàng gia châu Phi. Ngoài các triển lãm đa dạng, Louvre Abu Dhabi sẽ khởi động lại dự án White Canvas, đưa tầm nhìn nghệ thuật của bảo tàng lên tầm cao mới bằng cách sử dụng kiến trúc của bảo tàng như một bức vẽ trống, để biến các khu vực ngoài trời của bảo tàng thành một không gian bên ngoài. không gian triển lãm thông qua các tác phẩm nghệ thuật mang tính tạm thời.

Mở rộng không gian trưng bày vào công viên của bảo tàng và khu vực xung quanh để mang lại trải nghiệm nghệ thuật liền mạch, bảo tàng sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong cảnh quan nghệ thuật của thành phố. White Canvas sẽ giới thiệu một loạt các triển lãm và sự kiện thông qua các buổi chiếu nghệ thuật, mời gọi du khách tham gia vào nghệ thuật theo cách độc đáo và hấp dẫn. Từ triển lãm Hậu Ấn tượng: Beyond Appearances được mong đợi, đến lễ kỷ niệm di sản của Tiểu vương quốc Dubai, sẽ có điều gì đó khiến mọi người phải mãn nhãn trong mùa này.

Theo: khaleejtimes

Mời bạn tham khảo Tour Dubai 4 Ngày 4 Đêm, DUBAI – ABUDHABI

Bài viết liên quan
Developed by Anzi